Phe ông Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử, nói có thể đáp trả

Sự kiện: Tin tức Nga

Chánh văn phòng nội các của Donald Trump cho biết tổng thống đắc cử cuối cùng đã thừa nhận việc Nga phát động các vụ tấn công mạng và ông có thể ra quyết định trả đũa.

Reince Priebus, người được Trump chọn là chánh văn phòng nội các, nói ông Trump đã tin là Nga đứng sau những vụ xâm nhập vào hệ thống máy tính của đảng Dân chủ.

download

 Tổng thống đắc cử Donald Trump rời một cuộc họp tại Trung tâm Thương Mại Một Thế giới ở Manhattan, New York, ngày 6/1. Ảnh: Reuters. 

“Tổng thống đắc cử chấp nhận kết luận của cộng đồng tình báo rằng Nga đứng sau vụ việc này”, Priebus nói. Tuy nhiên, ông này không cho biết tỷ phú Trump có đồng tình rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo trực tiếp những vụ việc này hay không.

Đây là sự thừa nhận đầu tiên một quan chức cấp cao nhất trong bộ máy của Trump về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Trước đó, tổng thống tương lai của Mỹ liên tục phủ nhận các kết luận của cộng đồng tình báo, thậm chí cho rằng thủ phạm có thể là bất kỳ ai, như Trung Quốc, chứ không chỉ riêng Nga.

Ngay cả những thành viên đảng Cộng hoà cũng gây sức ép với Trump để buộc tổng thống đắc cử phải công nhận những đánh giá của giới tình báo Mỹ.

Video: Nhà tiên tri Mexico dự đoán về Tổng thống Donald Trump 

Hai thượng nghị sĩ cao cấp trong đảng này là ông John McCain và Lindsey Graham đều thúc giục Trump phải áp đặt trừng phạt với Nga. 

“Trong vài tuần tới, Donald Trump sẽ là người bảo vệ của thế giới tự do và dân chủ. Ông ta cần chứng tỏ với cả nước Mỹ, dù là người đảng Cộng hoà hay Dân chủ, rằng ông ta sẽ khiến nước Nga phải trả giá vì sự can thiệp này”, nghị sĩ Graham nói.

>>> Đọc thêm: Donald Trump: Chỉ có 'kẻ khờ' mới không muốn quan hệ tốt đẹp với Nga

Thầy phù thủy nổi tiếng tiên đoán khủng khiếp về Tổng thống Donald Trump

Thầy phù thủy nổi tiếng tiên đoán khủng khiếp về Tổng thống Donald Trump

Thầy phù thủy nổi tiếng người Mexico Antonio Vazque tiên đoán rằng tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ phải...
Đại sứ chính trị do ông Obama bổ nhiệm bị yêu cầu rời nhiệm sở trước ngày ông Trump nhậm chức

Đại sứ chính trị do ông Obama bổ nhiệm bị yêu cầu rời nhiệm sở trước ngày ông Trump nhậm chức

Reuters cho biết, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump vừa ban hành chỉ thị các đại sứ chính trị do ông...
Bình luận

Video: Vũ khí nhiệt áp 'lửa mặt trời' TOS-1A Nga xả đạn hủy diệt mục tiêu 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News