Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức khám sàng lọc và mổ miễn phí tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho 20 đến 30 trẻ em


Từ ngày 20 đến ngày 25/3/2014, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Phẫu thuật nụ cười (OSCA) tổ chức khám sàng lọc và mổ miễn phí tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho 20 đến 30 trẻ em (phần lớn ở độ tuổi từ 5 -24 tháng tuổi) bị dị tật khe hở môi, vòm họng đến từ 10 tỉnh thành như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Kom Tum, Nam Hà, Nam Định, Phú Thọ…

 

Không chỉ tài trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân, bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc còn hỗ trợ miễn phí phòng bệnh cũng như chỗ ăn, nghỉ, đi lại cho toàn bộ thân nhân của bệnh nhân trong suốt những ngày này.

Tham gia đợt phẫu thuật tình nguyện này có khoảng 25 y bác sĩ đến từ các Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, BV trường Đại học Y Hà Nội, BV Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cùng các bác sĩ chuyên gia đến từ Ấn Độ, Campuchia.
 

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Đức Điềm - Khoa Ngoại, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết: “Sau khi khám sàng lọc cho trên 30 cháu , chúng tôi tiến hành phẫu thuật cho 23 cháu có đủ điều kiện sức khỏe để mổ đợt này. Một điểm đáng chú ý của đợt phẫu thuật lần này là nhiều bệnh nhân nhi có độ tuổi quá nhỏ nên qúa trình phẫu thuật sẽ có nhiều vất vả. Song chúng tôi vẫn cố gắng ở mức cao nhất với mong muốn trả lại nụ cười và gương mặt hoàn thiện sớm nhất cho các cháu”.
 
Đây là một trong nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện thường niên được cán bộ - nhân viên bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tự tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thường niên hàng năm dành cho trẻ em nghèo không may bị bệnh ung thư, tim bẩm sinh, hở hàm ếch, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm chất độc da cam… với số tiền trị giá hàng tỷ đồng.

Về bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc:

Chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2011, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (thuộc tập đoàn Zinnia Corp) là một trong số ít bệnh viện đầu tiên tại Hà Nội hoạt động theo mô hình Bệnh viện - Khách sạn.

Vì thế, Bệnh viện đã được đầu tư một cơ sở vật chất y tế khang trang, hiện đại có chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhằm phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô cũng như các địa phương lân cận ở khu vực phía Bắc.


Bệnh viện có tổng diện tích sử dụng khoảng 5.000m2 cùng hệ thống trang thiết bị y tế chuyên dụng tiên tiến thế hệ mới nhất và đội ngũ giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm có tay nghề cao, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ hướng tới mục đích khám chữa bệnh an toàn, chuyên nghiệp mà còn muốn khách hàng có dịp được trải nghiệm dịch vụ phục vụ thân thiện, hoàn hảo theo phong cách phục vụ khách sạn hạng sao, biến quá trình thăm khám và nằm điều trị bệnh của khách hàng trở thành khoảng thời gian nghỉ dưỡng thực sự.

Tuy nhiên, tất cả mọi người đều có thể đến khám sức khỏe ban đầu để tầm soát bệnh tật với một mức giá khởi điểm rẻ như bất kỳ một bệnh viện công bình dân nào, và thấp hơn so với các bệnh viện tư hay các phòng khám đa khoa khác tại Hà Nội và Việt Nam nói chung. Các dịch vụ xét nghiệm hay sinh hóa của bệnh viện cũng thực hiện thu đúng theo giá niêm yết của ngành Y tế.

Tại bệnh viện, một số khoa mũi nhọn như: Phẫu thuật thẩm mỹ, Điều trị da liễu công nghệ cao, Răng- Hàm –Mặt, Tai-Mũi-Họng, Phẫu thuật nội-ngoại khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Sản phụ khoa, Nhi khoa,… thường xuyên có những đột phá trong ứng dụng phương pháp mới vào quá trình điều trị cho bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác khám, điều trị và tầm soát bệnh tật cho người dân.

Với phương châm “Bệnh viện Thu Cúc- Chăm sóc sức khỏe trọn đời cho bạn”, Bệnh viện Đa khoa  Quốc tế Thu Cúc nhanh chóng trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khu vực phía Bắc.
P.V
Chủ đề:
Bình luận

Muỗi 'không có cửa' đốt người ở quốc gia này để lây sốt xuất huyết 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News