Phát hiện kho chứa áo giáp chống đạn, dùi cui ở TP.HCM - VTC News
Phát hiện kho chứa áo giáp chống đạn, dùi cui ở TP.HCM

Phát hiện kho chứa áo giáp chống đạn, dùi cui ở TP.HCM

(VTC News) –  Kho hàng tại số 007 chung cư Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú (TP.HCM) tàng trữ trái phép: Mũ kêpi, áo giáp chống đạn, dùi cui, lá chắn có chữ POLICE để chống bạo động, mũ của cảnh sát cơ động, cảnh sát 113... 

Chiều 24/6, Đội Quản lý Thị trường quận Tân Phú và Đội cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và chức vụ -  Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất tại 2 kho hàng tại công ty Tài Lan Anh địa chỉ số 48/2/7 đường Lê Văn Phan, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú và một kho hàng vắng chủ tại số 007 chung cư Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. 

Tại 2 kho hành của Công ty Tài Lan Anh, các thành viên đoàn kiểm tra đã phát hiện 1 máy phá sóng điện thoại và một số ít quân trang phục vụ cho ngành công an và quân đội.

 

 

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cho Công ty Tài Lan Anh là kế toán trưởng đã không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh và các hóa đơn chứng từ có liên quan về lô hàng nói trên.

 

Mũ cảnh sát 113 cũng đã được tìm thấy tại kho hàng của Công ty Tài Lan Anh (ảnh: N.D) 


Do vậy, cùng với việc lập biên bản vi phạm hành chính thì toàn bộ số lô hàng này sẽ tạm thời bị tịch thu để các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ nguồn gốc.

 

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú đã tiến hành kiểm tra lô hàng tại số 007 chung cư Vườn Lài.

 

Kết quả, cũng tương tự Tài Lan Anh, kho hàng ở chung cư này cũng đã tàng trữ trái phép số lượng lớn quân trang phục vụ cho ngành công an và quân đội và một số công cụ hỗ trợ: Nón kêpi, áo giáp chống đạn, dùi cui, lá chắn có chữ POLICE để chống bạo động, nón của cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, giày ủng trang bị cho công tác chiến đấu, các miếng dán dạ quang in chữ CSGT (cảnh sát giao thông), CSTT (cảnh sát trật tự) và một số tăng bạt rằn ri...

 

Cho đến tối ngày 24/6, việc kiểm tra kho hàng này vẫn chưa được hoàn tất do có có nhiều mặt hàng bị phát hiện.

 

Rất nhiều quân trang - quân dụng của ngành công an và quân đội đã được tàng trũ tại kho hàng số 007 chung cư Vườn Lài (ảnh: N.D) 


Đội phó Đội Quản lý Thị trường quận Tân Phú Hồ Thời cho biết, do có sự nghi vấn từ các cơ quan chức năng từ danh sách 298 mặt hàng đã được liệt kê trong danh sách báo giá các mặt hàng kinh doanh của Công ty Tài Lan Anh, trong đó hầu hết các mặt hàng này đều dùng trong ngành Công an và cả của quân đội như: Áo chống đạn K54 & K59, còng số 8, máy phá sóng, máy định vị, máy dò kim loại, mặt nạ phòng độc, ống nhòm, ống ngắm súng trường, quần áo sĩ quan các loại, máy kiểm tra chất nổ, đồng hồ ghi âm nghe lén và nhiều thiết bị, mô hình dụng cụ khác…

 

Theo đúng qui định của pháp luật thì đây là những mặt hàng đặc biệt, chỉ những đơn vị có giấy phép mới được phép sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

 

 

 

Việt Dũng

 

Bình luận
Video đang xem nhiều