Phận hồng nhan truân chuyên của 'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng

Dù chỉ có duy nhất một mối tình nhưng Lý Nhược Đồng đã đánh mất tuổi thanh xuân của mình, tự gánh lấy nỗi đau không thể nói bằng lời.

lý nhược đồng
Nhắc đến Lý Nhược Đồng là khán giả nhớ ngay đến hình ảnh nàng Tiểu Long Nữ với vẻ đẹp mong manh, thuần khiết trong bộ phim truyền hình TVB Thần điêu đại hiệp 1995. Đó cũng là vai diễn thành công nhất của mỹ nhân xuất thân là tiếp viên hàng không.
lý nhược đồng
Năm 1990, Lý Nhược Đồng được công ty quảng cáo phát hiện. Sau đó cô lọt vào mắt đạo diễn Từ Khắc, đảm nhận vai phản diện trong phim Yêu thú đô thị (1992), chính thức đặt bước chân lên màn ảnh rộng.
lý nhược đồng
Lý Nhược Đồng đã tham gia một số phim điện ảnh như Hỏa thiêu Thiếu Lâm Tự, Phi hổ hùng tâm… trước khi nhận lời mời của TVB đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong bản dựng Thần điêu đại hiệp 1995.
lý nhược đồng
Mặc dù lần đầu tiên đóng phim truyền hình nhưng ngoại hình và diễn xuất của Lý Nhược Đồng đã nhanh chóng chinh phục khán giả. Cô kết hợp cùng Cổ Thiện Lạc - lúc ấy vẫn chưa nổi tiếng - tái hiện một thiên tình sử trong thế giới võ hiệp Kim Dung.
lý nhược đồng
Suốt 19 năm qua, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng vẫn luôn được xem là hình ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Thành công này mang lại cho cô nhiều cơ hội, song cũng khiến cô mãi loay hoay tìm kiếm những vai diễn khác.
lý nhược đồng
Cảm thấy sự nghiệp diễn xuất sẽ rất chán nếu khán giả chỉ nhớ đến Tiểu Long Nữ nên sau khi có tình yêu với triệu phú Hong Kong Quách Ứng Tuyền, Lý Nhược Đồng bắt đầu giảm dần công việc diễn xuất, đến năm 2004 thì ngưng hẳn.
lý nhược đồng
Mối tình kéo dài từ năm 1998 đến năm 2008 với nhiều biến động lớn đã khiến người ta thay đổi cái nhìn về Lý Nhược Đồng. Bởi cô không giống như những mỹ nhân cặp đại gia khác thường chia tay khi đối tượng 'sạch túi'.
lý nhược đồng
Bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997, sản nghiệp của Quách Ứng Tuyền lần lượt đội nón ra đi, nợ như chúa chổm. Lý Nhược Đồng luôn ở bên cạnh vị đại gia thất thế này vào giai đoạn bi đát nhất của ông. Thế nhưng sau khi ổn định được kinh tế vào năm 2008, thay vì cho một danh phận chính thức thì Quách Ứng Tuyền lại kiên quyết đòi chia tay Lý Nhược Đồng.
lý nhược đồng
Dành 10 năm cho một mối tình đầy sóng gió, Lý Nhược Đồng mất trắng khi bị bỏ rơi. Thêm vào đó, cái chết của người cha chưa đầy một năm sau đó khiến nàng Tiểu Long Nữ đau buồn đến cùng cực, bị trầm cảm, suýt tự tử: 'Đó là thời kỳ đen tối nhất với nỗi đau không thể nói thành lời mà tôi phải chịu đựng'.
lý nhược đồng
Sau 9 năm xa máy quay, năm 2013 Lý Nhược Đồng trở lại phim trường, tái ngộ khán giả TVB qua M Clucb - tác phẩm truyền hình quy tụ một dàn nữ diễn viên trung niên từng nổi tiếng như Giang Hân Yến, Diệp Uẩn Nghi, Lý Lệ Trân, Viên Khiết Doanh…
lý nhược đồng
Ở tuổi ngoài 40, Lý Nhược Đồng vẫn xinh đẹp, trẻ trung. Vượt qua cú sốc tình cảm, hiện tại cô không còn mặn mà với phim ảnh, chỉ thích ở nhà chăm sóc các cháu.
Trailer Sử đồ hành giả:


Theo Zing

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC