PGS Trương Gia Bình: ‘Đi giảng là cách học tập tốt nhất’

(VTC News) – Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho rằng đi giảng là cách học tập tốt nhất và đóng góp được nhiều nhất cho xã hội.

Ngày 22/05, Viện Quản trị Kinh doanh FSB – ĐH FPT tổ chức chương trình Một ngày học MBA với PGS.TS Trương Gia Bình.

Với chủ đề “Con đường trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả - Thực tiễn ở FPT”, PGS.TS Trương Gia Bình sẽ hướng dẫn các học viên phân tích một số mẫu nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới và những doanh nhân thành công ở Việt Nam.

Tất cả cùng tìm hiểu, phân tích con đường phát triển thành nhà lãnh đạo hiệu quả của những nhân vât này. Các học viên sẽ cùng tìm hiểu các tố chất lãnh đạo nổi trội của họ cũng như cách họ rèn luyện những kỹ năng lãnh đạo, các tình huống xử lý khéo léo của các lãnh đạo nổi tiếng…
 Chủ tịch FPT Trương Gia Bình không ngại chia sẻ những câu chuyện thất bại trong quản trị, bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra từ thực tiễn 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình không ngại chia sẻ những câu chuyện thất bại trong quản trị, bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra từ thực tiễn 


Từ những phân tích trên, PGS TS Trương Gia Bình sẽ cùng học viên đúc rút lại những keyword quan trọng cần nhớ, vẽ ra con đường cần phải rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả cho mỗi cá nhân.

Các câu chuyện thực tế về quá trình xây dựng đội ngũ lãnh đạo ở FPT, những phương pháp đặt ra thách thức cũng như những sự chia sẻ, tin tưởng động viên thế nào để tại ra một đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực… sẽ được ông Trương Gia Bình “rút ruột” dốc cạn bầu kinh nghiệm với các học viên.

Ông cũng không ngại chia sẻ những câu chuyện thất bại trong quản trị, bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra từ thực tiễn của Tập đoàn FPT để các học viên không bị vấp phải.

Lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu của một nhà quản trị doanh nghiệp. Thế giới ngày càng phẳng thì các kỹ năng lãnh đạo của nhà quản trị càng cần được phát huy.

Nếu như trước kia, các nhà quản lý chỉ cần sử dụng các công cụ và kỹ năng để quản lý hiệu quả công việc thì giờ đây, những nhà quản lý cũng cần có kỹ năng lãnh đạo để đối thoại với nhân viên, khuyến khích động viên nhân viên, vạch ra được những định hướng phát triển cho tương lai.

Chủ tịch Trương Gia Bình, đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc hình thành tổ chức học tập trong doanh nghiệp, bởi đây chính là cốt lõi của sự phát triển bền vững.

“Đi giảng là cách học tập tốt nhất và đóng góp được nhiều nhất cho xã hội”, ông Bình chia sẻ.

PGS Trương Gia Bình cho biết trong quá trình giảng dạy sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các CEO rèn luyện nghệ thuật lãnh đạo, khả năng sáng tạo, và chèo lái con thuyền doanh nghiệp trước những thách thức của môi trường kinh doanh.
Những nghề có nguy cơ thất nghiệp cao trong 5 năm tới

Nguồn: VTV


Vân Anh
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới