Ông Võ Văn Thưởng: Không để xảy ra mâu thuẫn giữa dân và chính quyền

Ngày 25/4, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP.Biên Hòa (Đồng Nai).

Cử tri TP.Biên Hòa nêu nhiều vấn đề nóng mà người dân trên địa bàn quan tâm như công tác quy hoạch, sử dụng đất; phản ánh về tình hình an toàn giao thông; vấn đề về chính sách với người có công, nạn nhân chất độc da cam…

Một số cử tri đề nghị sớm có giải pháp xử lý dự án lấn sông Đồng Nai đoạn đi qua phường Quyết Thắng, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố giải quyết nhanh các vụ khiếu nại đất đai và cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là dự án khu du lịch Sơn Tiên...

Hinh anh

Ông Võ Văn Thưởng trao đổi với cử tri.

Phát biểu với cử tri TP.Biên Hoà, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận các kiến nghị của bà con và đề nghị Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và TP.Biên Hòa rà soát lại các vụ việc mà bà con cử tri kiến nghị, trong đó có những vụ việc liên quan tới tranh chấp đất đai để giải quyết kịp thời cho dân.

Ông Võ Văn Thưởng dẫn lại vụ ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) để minh chứng cho việc không lắng nghe, giải quyết kịp thời bức xúc của người dân. 

Ông đề nghị tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm đến vấn đề tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người dân để kịp thời giải quyết những bức xúc, thắc mắc. 

Hinh anh

Cử tri nêu vấn đề tranh chấp, khiếu kiện đất đai.

Không được để từ sơ suất nhỏ đẻ ra sơ suất lớn dẫn đến mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, mà nguy hiểm nhất là khiến dân không tin vào việc xử lý của chính quyền địa phương.

Liên quan kiến nghị của người dân về công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng tại một số dự án ở TP.Biên Hòa, ông Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Đồng Nai rà soát, kiểm tra xử lý.

Ông Võ Văn Thưởng cho hay, 70% vấn đề khiếu kiện là liên quan tới đất đai, tại nhiều kỳ họp Quốc hội đã nêu ra bàn luận và hiện tại vẫn tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

>>> Đọc thêm: Náo loạn buổi xin lỗi ‘tử tù’ Hàn Đức Long: Bộ Tư pháp lên tiếng

Video: Vụ Đồng Tâm là bài học cho cả cơ quan Nhà nước và người dân

Vụ Đồng Tâm là bài học cho cả cơ quan nhà nước và người dân

Vụ Đồng Tâm là bài học cho cả cơ quan nhà nước và người dân 

Sau sự việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, các cơ quan chức năng và người dân đã rút ra nhiều bài...
Video: Cảnh sát cơ động kể lại thời gian bị giữ tại thôn Hoành

Video: Cảnh sát cơ động kể lại thời gian bị giữ tại thôn Hoành 

Trong thời gian bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội), các cảnh sát cơ động lắng nghe...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News