Ông Raul Castro được bầu lại làm Chủ tịch Cuba

Ngày 24/2, ông Raul Castro đã được bầu lại làm Chủ tịch Cuba, và người em của vị lãnh tụ huyền thoại Fidel khẳng định rằng đây sẽ là nhiệm kỳ lãnh đạo cuối cùng của ông.

» Chủ tịch Fidel Castro ra mắt hồi kí
» Fidel Castro: Họ đã 'giết' tôi rất nhiều lần
» Đám cưới chuyển giới mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel

Chủ tịch Raul được chuyển giao chức vụ chủ tịch tạm thời vào năm 2006 và chính thức nhận chức từ năm 2008.

Chủ tịch Raul Castro 


Cùng ngày, tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội Cuba khóa 8, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Esteban Lazo đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ mới, thay thế ông Ricardo Alarcon sẽ nghỉ hưu sau 20 năm giữ chức vụ người đứng đầu cơ quan lập pháp Cuba.

Tân Chủ tịch Quốc hội Cuba Lazo, 69 tuổi, là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách lĩnh vực tư tưởng và được đánh giá là một trong những nhân vật có uy tín nhất trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo cao cấp của Cuba hiện nay.

Các đại biểu quốc hội cũng đã bầu lại bà Ana Maria Machado làm Phó Chủ tịch và bà Miriam Brito là Thư ký thường trực của Quốc hội. Trong ngày 24/2, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Hội đồng Nhà nước bảo gồm Chủ tịch, 6 Phó Chủ tịch, 1 Thư ký và 23 thành viên.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Cuba khóa 8 chính thức khai mạc tại Cung hội nghị ở thủ đô La Habana với sự có mặt của lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro trong tổng số 612 đại biểu quốc hội vừa được bầu trong cuộc tổng tuyển cử hôm 3/2 vừa qua.

» Xảy ra nổ thiên thạch lớn ở Cuba?
» Ảnh ấn tượng: Người hóa rồng ở Cuba
» Vatican chỉ trích chính sách cấm vận Cuba của Mỹ
» Đồng minh Mỹ Latin hành động vì Cuba
» Chủ tịch Fidel Castro ra mắt hồi kí

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News