Ong khổng lồ giết chết 41 người tại Trung Quốc

(VTC News) – Hơn 1.600 người Trung Quốc bị ong khổng lồ tấn công, trong đó 41 người chết và 37 người đang trong tình trạng nguy kịch.

» Thế giới 24h: Ong khổng lồ giết người ở Trung Quốc
» Những sát thủ tàn bạo nhất trong thế giới tự nhiên

BBC đưa tin, theo thống kê mà tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đưa ra, số lượng nạn nhân bị loài ong bắp cày khổng lồ tấn công đã tăng lên là 1.600 người, trong đó có 41 người đã tử vong. Trong số đó, 206 người đang được điều trị tại các bệnh viện, 37 người đang trong tình trạng nguy kịch.
ong khổng lồ
Loài ong khổng lồ đã giết chết 41 người tại Trung Quốc 
Các thành phố An Khang, Hán Trung, Thương Lạc của tỉnh Thiểm Tây là những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất trong cuộc tấn công của loài ong quái ác này trong suốt ba tháng qua.

Chính quyền Thiểm Tây đã cử nhiều chuyên gia kiểm soát dịch để đối phó với tình hình. Thêm vào đó, cảnh sát địa phương và lính cứu hỏa cũng được trang bị quần áo và dụng cụ bảo hộ để tiêu diệt các tổ ong. Đây là vấn đề thường xuyên mà tỉnh Thiểm Tây phải đối mặt trong những năm qua. 
ong khổng lồ
Một nạn nhân bị ong đốt đang điều trị tại bệnh viện 
Một quan chức thành phố An Khang cho rằng rằng cuộc tấn công của loài ong gia tăng trong những năm gần đây là do “môi trường sinh thái ở địa phương được cải thiện”. Mùa đông bớt lạnh, mùa hè nóng và ẩm hơn khiến số lượng loài ong này tăng lên.

Loại ong bắp cày này có tên khoa học là Vespa mandarinia, chúng có chiều dài 5cm, những vết chích có đường kính 6mm.

» Thế giới 24h: Ong khổng lồ giết người ở Trung Quốc
» Những sát thủ tàn bạo nhất trong thế giới tự nhiên
» Cận cảnh những sát thủ tiền sử khổng lồ nơi biển cả
» Thực hư bắt được 'cá khổng lồ ăn thịt người'
» Những 'thủy quái' đáng sợ ở Trái đất

Hoàng Nhi
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC