Ông Assad sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2014

Ngày 2/3, Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống ở quốc gia Trung Đông này, dự kiến diễn ra vào năm 2014.

» Phiến quân Syria nã pháo nhằm tiêu diệt Tổng thống
» Thế giới Hồi giáo tìm cách chấm dứt đổ máu ở Syria
» Quân đội Syria tấn công tổng lực tại khu vực thủ đô

Phát biểu tại buổi họp báo cùng người đồng cấp Syria đang ở thăm Tehran, ông Salehi nói: "Trong cuộc bầu cử sắp tới, giống như những người khác, Tổng thống Assad sẽ tham gia và nhân dân Syria sẽ chọn ra người mà họ mong muốn".

Tổng thống Syria Assad 

Trước đó, ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi tuyên bố nước này hy vọng ông Bashar al-Assad vẫn sẽ đảm nhận chức Tổng thống Syria cho tới khi diễn ra các cuộc bầu cử vào năm 2014 tới.

Phát biểu tại buổi họp báo chung với người đồng cấp Syria, Walid al-Muallem đang ở thăm Iran, ông Salehi khẳng định: "Quan điểm chính thức của Iran là... ông Assad vẫn sẽ là tổng thống hợp pháp cho tới khi diễn ra các cuộc bầu cử năm 2014."

Ngoài ra, ông Salehi còn nhấn mạnh ngoài Syria, sẽ không có quốc gia nào được phép quyết định số phận của người dân Syria.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Syria cùng ngày cho biết đã giành quyền kiểm soát các thị trấn nằm trên các tuyến đường quốc tế ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

» Phiến quân Syria nã pháo nhằm tiêu diệt Tổng thống
» Thế giới Hồi giáo tìm cách chấm dứt đổ máu ở Syria
» Quân đội Syria tấn công tổng lực tại khu vực thủ đô
» Đội cận vệ 'Sư tử cái' dũng mãnh của Tổng thống Syria
» Nga không tìm cách bảo vệ chế độ Syria với mọi giá
» "Quân chính phủ Syria có thể thua trận"

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC