Obama bổ nhiệm Ashton Carter làm Bộ trưởng Quốc phòng

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố bổ nhiệm cựu thứ trưởng Bộ quốc phòng Ashton Carter làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tối 5/12 theo giờ Việt Nam, hãng tin Reuters cho hay.

Nếu được Thượng viện Mỹ thông qua, ông Ashton Carte sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thay ông Chuck Hagel, nguời đã từ chức vào tuần trước.
            Tổng thống Obama (trái) và ông   Ashton Carte 

Tổng thống Obama (trái) và ông Ashton Carte 

Ông Obama nói ông Ashton sẽ mang tới một phong cách mới, đó là "sự pha trộn độc đáo giữa tầm nhìn chiến lược với hiểu biết kỹ thuật" vào công việc.
Trong khi ông Ashton cam kết với ông Obama rằng, nếu được thượng viện Mỹ chấp thuận, ông Obama sẽ nhận được những 'lời khuyên chiến lược thẳng thắn nhất'.
Ashton Carter được cho là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc, thay thế ông Chuck Hagel, người đã từ chức hôm 24/11.
Ông Ashton Carter là thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lầu Năm Góc từ tháng 10/2011 đến tháng 12/2013. Trước đó, ông phụ trách mua vũ khí cho Lầu Năm Góc.
Ông cũng từng là trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về chính sách an ninh quốc tế dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã từ chức vì áp lực hồi tuần trước sau chưa đầy 2 năm giữ chức, theo Reuters.

Đỗ Hường (theo Reuters)
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới