‘Nữ hoàng tốc độ’ Vũ Thị Hương tiếp tục tỏa sáng

(VTC News) – Sau khi giành HCV nội dung 100m, “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương tiếp tục thể hiện  phong độ xuất sắc khi giành tiếp HCV ở nội dung 200m nữ.

Vũ Thị Hương xuất phát ở đường chạy thứ 6 và sớm vượt lên ở 100m đầu rồi băng băng về đích đầu tiên với thành tích 23 giây 55.

Chia sẻ sau khi giành HCV nội dung 200m, Vũ Thị Hương cho biết. “2 HCV, 1 HCB là câu trả lời của Hương với người hâm mộ sau chấn thương. Trước khi sang Myanmar quả thực, Hương cũng hơi lo lắng, nhưng Hương đã nỗ lực và lấy được lại sự tự tin”.

 Vũ Thị Hương và Nguyễn Thị Oanh ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Hà Thành)

Vũ Thị Hương và Nguyễn Thị Oanh ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Hà Thành)


Chạy cùng Vũ Thị Hương ở nội dung 200m còn có VĐV trẻ Nguyễn Thị Oanh. Với thành tích 24 giây 13, Oanh giành HCĐ. Nói về đàn em của mình, Vũ Thị Hương khẳng định, Nguyễn Thị Oanh là một VĐV đầy triển vọng của điền kinh nước nhà.

“Hương cảm thấy yên tâm hơn khi có những lớp đàn em như Oanh. Các bạn ấy sẽ tiến bộ và có thể đạt được những thành tích tốt hơn. Ở lần đầu tiên dự SEA Games, Hương cũng đâu có đạt HCV. Vì thế những gì Oanh có được hôm nay là một bước đệm quan trọng và là động lực để các em phấn đấu”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đình Minh thì khẳng định ông đã có thể thở phào nhẹ nhõm với Vũ Thị Hương.

“Các bạn biết đấy, Hương chỉ có 3 tháng tập luyện trở lại sau chấn thương và việc cô giành 2 HCV ở SEA Games lần này là một kỳ tích. Hôm qua ở nội dung 100m và hôm nay ở nội dung 200m, tôi luôn thấy ở Hương một sự tự tin, một phong cách thi bản lĩnh, thông minh”.

Giành HCB ở nội dung này là VĐV Neeranuch Klomdee của Thái Lan với thành tích 24 giây 02.

Hà Thành (Từ Nay Pyi Taw,Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới