Nỗi niềm thầy giáo trẻ, đẹp trai - VTC News
Nỗi niềm thầy giáo trẻ, đẹp trai

Nỗi niềm thầy giáo trẻ, đẹp trai

Tại trường PT DL TD, học sinh nào cũng biết thầy Trung dạy thể dục là một người rất... "dê". Cứ học sinh nữ nào xinh xắn, ưa nhìn và nhõng nhẽo thầy một chút là thầy cho... điểm cao, kể cả khi học sinh đó "nhảy xa thì không... xa, đẩy tạ thì... õng ẹo, tập động tác thì... lờ đờ và thi chạy thì... về bét".

 

Trẻ nên bị... mang tiếng

 

Đó là tất cả những gì học sinh được thầy trực tiếp dạy truyền tai học sinh các lớp khác. Cứ thế, học trò này truyền tai học trò kia và thầy "bỗng dưng"... nổi tiếng.

 

Không ai bảo ai, cứ đến giờ của thầy là học sinh nữ, nhất là những cô nàng nào... liễu yếu đào tơ, ghét nhất cái môn "chạy huỳnh huỵch, đổ mồ hôi" này thi nhau nháy mắt với thầy... làm duyên và nũng nịu với thầy mỗi khi thầy chuẩn bị cho... điểm khiến "nạn nhân thầy" cứ... ngẩn tò te mà không hiểu chuyện gì, cứ nghĩ học sinh nữ bây giờ... trẻ con và điệu đà quá.

 

Chỉ đến khi những cô nàng "ghét thể dục và... ưa nháy mắt" với thầy bị điểm kém thì mọi người mới hiểu ra thầy chẳng hề... dê chút nào. "Thầy! Sao em chỉ được có 5 điểm?", một cô nàng "hotgirl" nhõng nhẽo. "Tại sao à? Tại cô đẩy sai kỹ thuật. Cô đẩy tạ kiểu gì mà cứ như đang múa balet thế?".

 

Nữ sinh nháy mắt, làm duyên có đem lại điểm tốt? (Ảnh minh họa)

 

Thì ra, vì xác định mình là một giáo viên trẻ, mới ra trường nếu dễ dãi thì sẽ bị học sinh... "trèo đầu cưỡi cổ" nên ngay từ đầu thầy Trung đã rất nghiêm khắc, cả kỷ luật cho đến điểm số làm nhiều học sinh... cay cú. Nhất là những anh chàng cứ tưởng mình giỏi, ví dụ như trong môn nhảy cao, trò này thì lạ gì, chơi suốt từ bé nên nhảy rõ cao mà bị thầy cho điểm thấp nên... tức, đẩy tạ thì rõ xa mà điểm vẫn cứ trung bình nên... ấm ức. Đến khi tổng kết, điểm còn thấp hơn cả... bọn con gái nên không chịu được, phao tin là thầy... dê, chỉ thích những đứa con gái nào hay xinh xắn, nhõng nhẽo và điệu đà... cho bõ ghét. Trong khi đó thầy - nạn nhân trong cuộc vẫn không biết vì sao mình bị mang... tai tiếng.

 

Đẹp trai nên... khổ

 

Điều này thì thầy Thắng, giảng viên trường ĐH M thấm thía hơn ai hết. Dạy giỏi, tận tình lại đẹp trai nên không ít phen thầy khốn đốn vì học trò nữ. Hết ngồi ngắm thầy trong giờ lại đến những lá thư tỏ tình sướt mướt được nữ sinh kẹp trong bài kiểm tra. Khổ một nỗi thầy đã có vợ và thầy là một người nổi tiếng... yêu vợ nhất trường.

 

Những học sinh ngoan ngoãn và hiền lành nào đó trong lớp "lỡ" thích thầy thì cũng chỉ biết nén lòng và ngày ngày... nhìn thầy trên lớp cho đỡ nhớ. Còn những cô học trò nào cá tính và... quái chiêu hơn thì tìm cách bày tỏ tình cảm với thầy và tấn công thầy một cách... đáng sợ hơn.

 

Thầy giáo trẻ, đẹp trai dễ trở thành "nạn nhân" của nữ sinh cá tính (ảnh minh họa)

 

"Không ít lần đang ngủ, vợ mình bị tỉnh giấc giữa đêm vì tiếng tin nhắn điện thoại của cô học trò nào đó nhắn tin vào máy của mình với nội dung: "Thầy ơi, em nhớ...". Mình gọi điện lại thì nhất quyết không nghe máy, báo hại mình ngồi giải thích và thề thốt với vợ đến hơn 2h đồng hồ. Lâu dần vợ mình cũng quen với những tin nhắn như vậy nhưng rút kinh nghiệm, cứ khi đi ngủ là mình tắt điện thoại... ", thầy Thắng thở dài nói tiếp: "Thật tình tôi cũng đã làm cho khá nhiều nữ sinh tổn thương khi từ chối tình cảm của họ một cách quá thẳng thừng. Tuy nhiên với tôi thì đó là cách tốt nhất để họ không hi vọng gì vào mình".

 

Có thể vì lý do từ chối quá thẳng thừng đó mà có những học sinh "quái chiêu" không thể chấp nhận được khi thầy đã làm họ bị tổn thương và... bẽ mặt. Cho đến bây giờ, các thầy cô giáo trong trường vẫn lắc đầu lè lưỡi khi nhắc đến "phi vụ" đáng sợ của một học sinh nào đó đã đi quá giới hạn. Hay tin vợ thầy mới sinh em bé. Các thầy cô giáo và học sinh trong lớp thầy giảng dạy đều đến chúc mừng. Khi tất cả ra về, vừa mở cửa thì đập vào mắt mọi người là một... bó hoa cúc trắng tinh được đặt ngay ngắn giữa cửa ra vào. Trong khi mọi người tái xanh mặt thì thầy Thắng yêu cầu không ai được tiết lộ cho vợ thầy biết chuyện vừa rồi và thầy lặng lẽ cầm bó hoa bỏ vào... thùng rác.

 

Thiết nghĩ, điều gì cũng có giới hạn và nếu đi quá giới hạn đó thì chắc chắn hậu quả dẫn đến sẽ không tốt đẹp gì. Tình cảm giữa thầy và trò bao giờ cũng là tình cảm đẹp, thiêng liêng và cao quý. Nếu bạn không thích một thầy cô giáo nào đó thì cũng không nên bày trò để những thầy cô đó phải chịu tiếng xấu và bị tổn thương vì như trong những tình huống ở trên, bạn nhé.

 

Hoàng Anh

Bình luận
Video đang xem nhiều