Nổ rung chuyển đảo Phú Qúy: Tìm thấy chứng cứ quan trọng

(VTC News) - Cơ quan chức năng đã tìm thấy các mẫu vật, chứng cứ quan trọng liên quan vụ nổ rung chuyển đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Chiều 3/6, ông Nguyễn Đình Trung - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã có kết luận điều tra ban đầu.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết thêm phải đợi đến chiều nay, sau cuộc họp của UBND huyện Phú Qúy với các cơ quan chức năng, lúc đó mới có văn bản chính thức báo cáo đến UBND tỉnh.

1_mpkh

 Lực lượng Công an điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng trên đảo Phú Quý, Bình Thuận

Trước đó, sáng cùng ngày, Công an tỉnh Bình Thuận và Công an huyện đảo Phú Quý đã khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ ở xã Long Hải, Phú Quý. Công an đã thu giữ nhiều mẫu vật tại hiện trường vụ nổ, trong đó, phát hiện một túi dây nghi là dây cháy chậm, khả năng liên quan đến chất nổ đánh cá.

Theo các cán bộ CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, công tác khám nghiệm hiện trường tương đối khó khăn, phức tạp do phạm vi vụ nổ khá rộng, nhiều nhà bị sụp đổ hư hỏng. 

Cũng trong sáng nay, tổ công tác của địa phương đã tiến hành kiểm kê thiệt hại tài sản của hàng chục ngôi nhà, trong tổng số 51 ngôi nhà bị ảnh hưởng của vụ nổ. Dự kiến chiều nay sẽ thống kê xong các thiệt hại về nhà, tài sản bị hư hỏng. Nhận định ban đầu, thiệt hại tài sản từ các nhà dân trong vụ nổ là khá lớn.

Liên quan vụ nổ, có 5 trường hợp bị thương nặng (đã có 2 người xuất viện) và hàng chục trường hợp khác chỉ bị thương tích nhẹ. Riêng trường hợp anh Nguyễn Văn Bé (34 tuổi, là chủ nhà nơi phát ra tiếng nổ lớn) đã được Bệnh viện Quân dân y Phú Quý cho chuyển vào đất liền điều trị, với thương tích bỏng 10% độ 2. 

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Clip: Tù nhân nổ bom phá tường, ồ ạt vượt ngục

Phan Cường
Clip: Hé lộ nguyên nhân vụ nổ xe khách ở Lào

Clip: Hé lộ nguyên nhân vụ nổ xe khách ở Lào 

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ xe khách chở người Việt Nam tại Lào được xác định là do thuốc pháo, tại...
Nổ xe khách 8 người chết: Tiếng khóc ai oán vang khắp xóm nghèo

Nổ xe khách 8 người chết: Tiếng khóc ai oán vang khắp xóm nghèo

Những tiếng khóc ai oán trong đêm của người vợ gọi tên chồng, con nhỏ khóc nhớ cha vang lên khắp xóm nghèo.
Bình luận

Video: Kinh hãi ‘miệng tử thần’ dọa nuốt chửng người dân ở Quảng Ninh 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News