Những trò ‘giấu mặt’ ở xóm trọ sinh viên - VTC News
Những trò ‘giấu mặt’ ở xóm trọ sinh viên

Những trò ‘giấu mặt’ ở xóm trọ sinh viên

Định đưa cây sào ra để lấy quần áo phơi khô vào nhà thì Tr lại tá hỏa vì chiếc quần chip thứ 6 của mình lại biến mất chỉ trong vòng 1 tháng.

Ở không ít xóm trọ, sinh viên phải đối mặt với những trò bệnh hoạn. Phần lớn các trò này diễn ra “trong bóng tối”, đẩy sinh viên vào thể bị động, hoảng loạn và lo sợ. Sợ hơn khi mà rất có thể kẻ giở trò bệnh hoạn kia ở ngay cạnh mình...

Chuyện cái nhà tắm “hở”

Đi học thêm về muộn, gần 9 giờ tối, Tú, ĐH Sư phạm Hà Nội mới đi tắm. Đang tắm, Tú cảm giác có gì đó là lạ, theo phản xạ cô nhìn quanh và “đứng tim” khi thấy một cánh tay đang loay hoay với chiếc điện thoại phía trên nhà tắm. Tú hét toáng lên nhưng cũng phải vài phút sau, bạn bè trong xóm trọ mới chạy ra, tên kia đã tẩu thoát.

Ở không ít xóm trọ, sinh viên phải đối mặt với những trò bệnh hoạn...

Đến lúc này Tú mới biết, trước đó mấy bạn nữ trong xóm cũng đã phát hiện có người “rình” để quay những lúc họ đang tắm nhưng đều không bắt được. Giọng Tú đầy lo sợ: “Có lẽ em cùng bị rình từ lâu rồi mà không biết. Đi tắm em hay nghe tiếng động nhưng nghĩ bạn nào trong xóm chứ đâu nghĩ mình bị rình mò gì”.

Hai hôm sau, một bạn gái khác cũng phát hiện có kẻ rình rập lúc cô đang tắm nhưng khi hét lên thì hắn ta lại chạy thoát. Cái nhà tắm quả là vấn đề của các nữ sinh ở đây vì nó nằm tách với khu vực phòng trọ. Muốn ra đây, sinh viên phải qua một đoạn đất trống khá rộng. Hơn nữa, phòng tắm không được kín đáo, một cánh cửa nhựa không chốt, mái lợp bê rô, có cả một khoảng trống rộng. “Từ giờ, mỗi lần đi tắm, chúng em phải nhờ bạn đi cùng để đứng ngoài canh chừng” - Tú cho hay.

Tiếng gõ cửa giữa đêm

Gần nửa tháng nay, nữ sinh xóm trọ trong một ngõ nhỏ cuối đường Thụy Khê (quận Tây Hồ) lại thấp thỏm, lo sợ khi đêm đến. Đột nhiên gần đây, giữa đêm khi mọi người trong xóm đều đã say giấc thì lại xuất hiện tiếng gõ cửa ở các phòng nữ, đôi lúc còn kèm theo những lời tục tĩu.

Sinh viên sống trọ luôn phải đối mặt với những nguy hiểm khó lường... (Hoài An).

Hương, ĐH Luật bần thần: “Hôm đó em ngủ muộn, vừa nằm xuống thì nghe tiếng gõ cửa. Em nghĩ bạn nào trong xóm trọ nhờ gì đó định mở cửa nhưng chột dạ vì lúc đó đã gần 2 giờ sáng, nếu bạn nào có việc thì họ lên tiếng chứ gõ cửa kiểu đó. Em nằm mà toát mồ hôi hột. Hóa ra nhiều bạn nữ cũng nghe tiếng gõ cửa trong đêm như thế”.

Mới đầu, các nữ sinh nghĩ người ở ngoài xông vào xóm trọ giở trò hù dọa nhưng giờ họ càng sợ hơn khi nghi ngờ kẻ gõ cửa giữa đêm kia có thể là người trong xóm trọ.Họ đoán đó là anh ở phòng một, bị đúp mấy năm, đang học năm cuối trường ĐH Xây dựng. Theo sinh viên ở đây, tên này bị nghiệm phim sex và hay buông lời sàm sỡ với các bạn nữ. Biết vậy nhưng chẳng thể làm được gì, nên mỗi lần đi ngủ họ lại phải chèn cửa thật chắc hoặc nhiều bạn ghép phòng ngủ chung cho đỡ sợ.

Một nữ sinh trường CĐ Sư phạm Hà Nội cho hay: “Những lúc biết em ở trong phòng một mình, anh ta thường hay lân la mò sang. Mỗi lần như thế em rất hoảng, phải lấy cớ để chạy sang phòng khác. Giờ chắc chắn là anh ta, hôm trước anh ta về quê thì không có tiếng gõ cửa, mấy hôm sau anh ta lên thì y như rằng...”.

“Thà người ở đâu còn đỡ sợ, có dọa chỉ dọa lúc ấy. Còn đây hắn ở ngay bên cạnh, nắm được các hoạt động của mình, mình tránh sao được. Em phải tìm phòng chuyển sớm chứ thế này em sợ đến mức học không vào!” - Cô sinh viên này bày tỏ.

Đến trò “lạnh người”

Các trò “giấu mặt” trên vẫn chưa đáng sợ bằng trò bệnh hoạn mà sinh viên xóm trọ trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đang phải chịu đựng. Gần đây, đột nhiên quần trong của sinh viên xóm trọ này bị mất tích một cách bí ẩn. Hầu như ngày nào cũng có người mất quần trong, có bạn đã bị lấy cắp cả chục chiếc.

Mấy hôm đầu khi lấy quần áo vào không thấy quần trong, Tr, ĐH KHXH&NV còn nghĩ bạn nào cầm nhầm, chạy tìm khắp xóm. Nhưng giờ mất đến chiếc thứ 6, rồi biết nhiều bạn cũng rơi vào cảnh mất đồ như mình, Tr hoảng loạn thật sự: “Em không nghĩ có người lại làm trờ này, chỉ đọc thấy trên sách báo thôi, không ngờ giờ đang xuất hiện ngay xóm trọ của mình”.

Tr cho biết, nhiều bạn còn bị mất khi quần áo còn ném trong chậu, chưa kịp giặt. “Chỉ có thể là người trong xóm trọ mới “đột nhập” được vào khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh ở phía sau”. Tr nói. Biết vậy nhưng Tr lại chẳng nghi ngờ người nào để “đề phòng” vì chẳng những quần lót nữ bị mất mà cả nhiều bạn nam cũng bị mất quần nhỏ.

Kẻ bệnh hoạn này không chỉ làm hàng chục sinh viên ở đây lo sợ, ảnh hưởng đến việc học, sinh hoạt mà còn làm họ nghi ngờ lẫn nhau. Thành, ĐH Khoa học Tự nhiên nói: “Chưa bao giờ em gặp chuyện quái quỷ thế này. Chắc chắn là người trong xóm trọ nhưng lấy cả quần nữ, cả quần nam thì đến nghi nam hay nữ còn không dám chắc. Nhưng nói thật là giờ nhìn ai em cũng nghi, nghĩ ngay trong người: “Hay là hắn!?”.

Tại các xóm trọ, sinh viên luôn phải đối mặt với những nguy hiểm khó lường. Và sinh viên càng bất an, lo lắng hơn khi trong xóm trọ có những kẻ bệnh hoạn.

Theo Zing

Bình luận
Video đang xem nhiều