Những toà nhà độc đáo khiến bạn không thể không ấn tượng

(VTC News) - Người ta không chỉ đua nhau xây dựng những tòa nhà cao nhất thế giới mà còn cùng nhau gây ấn tượng với những tòa nhà hình thú.

toa nha hinh thu 1

The Kelpies là tòa nhà khổng lồ với kiến trúc độc đáo giống như đầu hai chú ngựa. Tòa nhà nằm ở Helix, khu vực giải trí ngoài trời ở Fallkirk, Scotland.

toa nha hinh thu 2

Tòa nhà hình cún ở Tirau, New Zealand là tác phẩm của kiến trúc sư Steven Clothier, người làm việc tại Corrugated Designs. Chức năng của tòa nhà là nơi cung cấp thông tin du lịch và nhà vệ sinh công cộng ở Tirau. 

toa nha hinh thu 3

 Nhà thờ ở Tampa, Florida, Mỹ giống như một chú gà.

toa nha hinh thu 4

Tòa nhà hình cá là nơi làm việc của Hội đồng phát triển nghề cá quốc gia ở Hyderabad, Ấn Độ. 

toa nha hinh thu 5

Voi Lucy là kiến trúc bằng gỗ ở Margate, New Jersey, nước Mỹ. Đây được xem là dấu mốc mang tính lịch sử của đất nước này. 

toa nha hinh thu 6

Dog Bark Park Inn ở Cottonwood, Idaho, Mỹ là tác phẩm của cặp đôi Frances Conklin và Dennis Sullivan. Đây là khách sạn dành cho người yêu chó. Nó mở cửa năm 2003. 

toa nha hinh thu 7

Kindergarten Wolfartsweier hay Die Katze (Ngôi trường của mèo) được xây dựng ở Karlsruhe, Đức. 

toa nha hinh thu 8

Sheep and Ram là tòa nhà ở Tirau, New Zealand. Tòa nhà hình con cừu. Trước đây tòa nhà này có một cửa hàng bán len nhưng hiện nay cửa hàng này không còn tồn tại nữa. 

toa nha hinh thu 9

 Tòa nhà The Shrine to Anglers được xây dựng trên hình ảnh một chú cá nhảy Muskie.

toa nha hinh thu 10

Những tòa nhà mang hình dáng thú vật có thể kể đến như một cửa hàng hình vịt ở New York và khu phức hợp du lịch Koala ở Australia.

Thanh Hà
Bình luận
Báo Điện tử VTC News