Những thực phẩm mùa hè quen thuộc nhưng siêu bẩn

Cùng điểm danh những loại thực phẩm mùa hè cực bẩn bạn nên tránh xa. Hầu hết đây là những món đồ được bán ở vỉa hè mất vệ sinh.
Hoa quả dầm vỉa hè là một trong những món thực phẩm mùa hè rất được ưa chuộng vì giá rẻ nhưng lại siêu bẩn vì chúng có thể được lưu cữu từ ngày này qua ngày khác sau khi hứng đầy bụi bặm ở vỉa hè.
Hoa quả dầm vỉa hè là một trong những món thực phẩm mùa hè rất được ưa chuộng vì giá rẻ nhưng lại siêu bẩn vì chúng có thể được lưu cữu từ ngày này qua ngày khác sau khi hứng đầy bụi bặm ở vỉa hè. 
Những suất bún đậu mắm tôm vỉa hè giá siêu rẻ từ 10.000 - 15.000 đồng/suất vào những ngày hè thường được mọi người chọn ăn. Tuy nhiên vào những ngày nắng nóng, món này được liệt vào danh sách những món ăn rất mất vệ sinh. Thậm chí, nếu không bảo quản đúng cách, món ăn ưa thích này có thể gây bệnh về tiêu hóa.
Những suất bún đậu mắm tôm vỉa hè giá siêu rẻ từ 10.000 - 15.000 đồng/suất vào những ngày hè thường được mọi người chọn ăn. Tuy nhiên vào những ngày nắng nóng, món này được liệt vào danh sách những món ăn rất mất vệ sinh. Thậm chí, nếu không bảo quản đúng cách, món ăn ưa thích này có thể gây bệnh về tiêu hóa. 
Nhiều loại chè đầy đủ màu sắc ở các chợ luôn hấp dẫn khách hàng. Nhưng ít ai biết rằng chúng tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, chưa kể đến trường hợp ôi thiu sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng bị trà trộn đường hóa học hay các hóa chất tạo ngọt độc hại.
Nhiều loại chè đầy đủ màu sắc ở các chợ luôn hấp dẫn khách hàng. Nhưng ít ai biết rằng chúng tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, chưa kể đến trường hợp ôi thiu sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng bị trà trộn đường hóa học hay các hóa chất tạo ngọt độc hại. 
Trên thực tế, bên trong những cốc nước mía tưởng như rất sạch sẽ, không hề có cặn hay bã mía này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại. Nguy cơ là từ máy ép mía ít khi được chà rửa cẩn thận rất mất vệ sinh, thậm chí còn có cả côn trùng như ruồi, muỗi bên trong vì chất ngọt thường thu hút những loài vật này. Những cây mía sau khi được cạo vỏ cũng phơi cả ngày ở ngoài đường, ít khi được che đậy cẩn thận.
Trên thực tế, bên trong những cốc nước mía tưởng như rất sạch sẽ, không hề có cặn hay bã mía này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại. Nguy cơ là từ máy ép mía ít khi được chà rửa cẩn thận rất mất vệ sinh, thậm chí còn có cả côn trùng như ruồi, muỗi bên trong vì chất ngọt thường thu hút những loài vật này. Những cây mía sau khi được cạo vỏ cũng phơi cả ngày ở ngoài đường, ít khi được che đậy cẩn thận.  
Những quán chè, tào phớ hay thạch đen được bán rất nhiều trong mùa hè. Tuy nhìn ngon mắt nhưng thạch đen được chế biến thường không đảm bảo vệ sinh.
Những quán chè, tào phớ hay thạch đen được bán rất nhiều trong mùa hè. Tuy nhìn ngon mắt nhưng thạch đen được chế biến thường không đảm bảo vệ sinh.  
Do bún làm từ gạo cho nên dễ bị chua, chính vì thế người bán muốn bảo quản thì phải bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc thoáng mát. Nên nếu bún bán ở ngoài chợ với nhiệt độ cao, để đến cuối ngày mà ngửi vẫn không chua hỏng thì có khả năng đã được xử lý hóa chất.
Do bún làm từ gạo cho nên dễ bị chua, chính vì thế người bán muốn bảo quản thì phải bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc thoáng mát. Nên nếu bún bán ở ngoài chợ với nhiệt độ cao, để đến cuối ngày mà ngửi vẫn không chua hỏng thì có khả năng đã được xử lý hóa chất.  
Sinh tố hoa quả là một loại thức uống giải nhiệt bổ dưỡng vào mùa hè. Tuy nhiên, loại đồ uống này cũng được xếp vào nhóm nước giải khát bẩn. Bởi bạn không thể kiểm soát được nguyên liệu chế biến sinh tố tại các cửa hàng. Họ có thể dùng các loại hoa quả dập, hỏng để giảm chi phí.
Sinh tố hoa quả là một loại thức uống giải nhiệt bổ dưỡng vào mùa hè. Tuy nhiên, loại đồ uống này cũng được xếp vào nhóm nước giải khát "bẩn". Bởi bạn không thể kiểm soát được nguyên liệu chế biến sinh tố tại các cửa hàng. Họ có thể dùng các loại hoa quả dập, hỏng để giảm chi phí.  
Các cơ quan chứa năng đã nhiều lần kiểm tra và phát hiện dấu hiệu sai phạm ở các cơ sở sản xuất nước đá như nguồn nước không đảm bảo, máy móc không được vệ sinh sạch sẽ, khâu vận chuyển rất mất vệ sinh...
Các cơ quan chứa năng đã nhiều lần kiểm tra và phát hiện dấu hiệu sai phạm ở các cơ sở sản xuất nước đá như nguồn nước không đảm bảo, máy móc không được vệ sinh sạch sẽ, khâu vận chuyển rất mất vệ sinh...  
Thông thường, một cốc trà chanh được pha chế theo công thức: Nước trà, đường và chanh. Thế nhưng trên thực tế, những cốc trà chanh bạn trẻ thường uống ngoài vỉa hè được pha theo công thức: bột chè Trung Quốc, đường hóa học và chất tạo mùi.
Thông thường, một cốc trà chanh được pha chế theo công thức: Nước trà, đường và chanh. Thế nhưng trên thực tế, những cốc trà chanh bạn trẻ thường uống ngoài vỉa hè được pha theo công thức: bột chè Trung Quốc, đường hóa học và chất tạo mùi.  

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC