• VTC.VN
  • Sức khỏe

Những thực phẩm gây hại nếu ăn lúc đói

Khi đói, món ăn nào cũng trở nên hấp dẫn đối với bạn. Tuy nhiên, một số món ăn lúc đói sẽ nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Dứa giàu enzyme mạnh, ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa.

Dứa giàu enzyme mạnh, ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa.

Cam và quýt là 2 loại quả này rất giàu vitamin C, các axit hữu cơ. Nếu ăn khi đói sẽ càng làm tăng lượng axit trong dạ dày và phản ứng với các dịch vị gây cảm giác khó chịu và nôn mửa.

Cam và quýt là 2 loại quả này rất giàu vitamin C, các axit hữu cơ. Nếu ăn khi đói sẽ càng làm tăng lượng axit trong dạ dày và phản ứng với các dịch vị gây cảm giác khó chịu và nôn mửa.

Trong quả cà chua có rất nhiều axít và một số thành phần dễ hòa tan. Nếu đang bị đói, bạn ăn cà chua thì các thành phần của cà chua sẽ phản ứng với axít trong dạ dày, tạo thành khối đặc cứng khó tiêu, dễ gây đau bụng.

Trong quả cà chua có rất nhiều axít và một số thành phần dễ hòa tan. Nếu đang bị đói, bạn ăn cà chua thì các thành phần của cà chua sẽ phản ứng với axít trong dạ dày, tạo thành khối đặc cứng khó tiêu, dễ gây đau bụng.

Tỏi là thực phẩm có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn tỏi khi đói lại có hại cho sức khỏe, gây viêm, rát niêm mạc dạ dày và ruột.

Tỏi là thực phẩm có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn tỏi khi đói lại có hại cho sức khỏe, gây viêm, rát niêm mạc dạ dày và ruột.

Khi đói bụng, nếu bạn ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao,  dễ gây chứng mất ngủ.

Khi đói bụng, nếu bạn ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, dễ gây chứng mất ngủ.

Cũng giống như cam, quýt, sữa chua giàu vitamin C, giúp kích thích tiêu hoá. Ăn sữa chua khi đói sẽ gây hại cho dạ dày.

Cũng giống như cam, quýt, sữa chua giàu vitamin C, giúp kích thích tiêu hoá. Ăn sữa chua khi đói sẽ gây hại cho dạ dày.

Sữa chứa lượng lớn protein. Nhưng nếu uống sữa khi đói, các protein sẽ bị ép tham gia quá trình tiêu thụ nhiệt năng. Khi ấy, sữa sẽ không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng.

Sữa chứa lượng lớn protein. Nhưng nếu uống sữa khi đói, các protein sẽ bị ép tham gia quá trình tiêu thụ nhiệt năng. Khi ấy, sữa sẽ không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng.

Khoai có thể làm tăng sản sinh axít trong dạ dày. Những người bị viêm sưng và đau dạ dày không nên ăn khoai, đặc biệt khi đói.

Khoai có thể làm tăng sản sinh axít trong dạ dày. Những người bị viêm sưng và đau dạ dày không nên ăn khoai, đặc biệt khi đói.

Khoai tây chứa nhiều axit no đơn và chất nhựa dính. Ăn khi đói sẽ gây cảm giác nóng ruột, rất khó chịu.

Khoai tây chứa nhiều axit no đơn và chất nhựa dính. Ăn khi đói sẽ gây cảm giác nóng ruột, rất khó chịu.

Uống rượu cồn khi đói, đặc biệt là các loại rượu cồn nặng, sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc cồn cấp tính, nôn mửa, đau dạ dày và thậm chí bị choáng.

Uống rượu cồn khi đói, đặc biệt là các loại rượu cồn nặng, sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc cồn cấp tính, nôn mửa, đau dạ dày và thậm chí bị choáng.

Uống trà khi đói, dịch vị dạ dày sẽ bị loãng đi, làm giảm tác dụng tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Nếu uống nhiều trà có thể gây ra hiện tượng “say trà” với các biểu hiện: chóng mặt, mệt mỏi, đứng không yên và luôn có cảm giác chênh vênh.

Uống trà khi đói, dịch vị dạ dày sẽ bị loãng đi, làm giảm tác dụng tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Nếu uống nhiều trà có thể gây ra hiện tượng “say trà” với các biểu hiện: chóng mặt, mệt mỏi, đứng không yên và luôn có cảm giác chênh vênh.

Sữa bò và sữa đậu nành có chứa hàm lượng lớn protein. Nhưng nếu uống sữa khi đói, protein trong sữa sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng, mất tác dụng về dinh dưỡng.

Sữa bò và sữa đậu nành có chứa hàm lượng lớn protein. Nhưng nếu uống sữa khi đói, protein trong sữa sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng, mất tác dụng về dinh dưỡng.

Khi đói, dạ dày bạn trống rỗng, uống nước lạnh có thể làm thành dạ dày co lại, khiến dạ dày không còn khả năng hoạt động. Hiện tượng kéo dài sẽ gây ra phản ứng enzim, làm nảy sinh bệnh về dạ dày – ruột.

Khi đói, dạ dày bạn trống rỗng, uống nước lạnh có thể làm thành dạ dày co lại, khiến dạ dày không còn khả năng hoạt động. Hiện tượng kéo dài sẽ gây ra phản ứng enzim, làm nảy sinh bệnh về dạ dày – ruột.

Chuối chứa nhiều vitamin C, các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là magiê. Vitamin C cũng là một dạng axit nhẹ, nếu đưa vào cơ thể khi đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày và càng gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu.

Chuối chứa nhiều vitamin C, các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là magiê. Vitamin C cũng là một dạng axit nhẹ, nếu đưa vào cơ thể khi đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày và càng gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất