Những thực phẩm ăn vào sẽ bị ngộ độc

Sức khỏeThứ Ba, 21/04/2015 02:00:00 +07:00

Không thể phủ nhận rằng có một số loại thực phẩm có xu hướng gây ngộ độc nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác.

Loại thực phẩm được chế biến hoặc bảo quản không hợp vệ sinh trong khu vực có thể được coi là nguyên nhân phổ biến nhất đối với ngộ độc thực phẩm vì lượng vi trùng trong thực phẩm sinh sôi rất nhanh.

Loại thực phẩm được chế biến hoặc bảo quản không hợp vệ sinh trong khu vực có thể được coi là nguyên nhân phổ biến nhất đối với ngộ độc thực phẩm vì lượng vi trùng trong thực phẩm sinh sôi rất nhanh.

Một số loại thực phẩm khi bị ôi thiu thường sinh ra các chất độc như: các glyxerin, axit béo tự do, peroxyt, aldehyd, ceton… gây ngộ độc cho người sử dụng.

Một số loại thực phẩm khi bị ôi thiu thường sinh ra các chất độc như: các glyxerin, axit béo tự do, peroxyt, aldehyd, ceton… gây ngộ độc cho người sử dụng.

Ngày nay, rất nhiều loại rau được trồng ở khu vực ô nhiễm hoặc được tưới bón với thuốc trừ sâu, các hóa chất tăng trưởng gây hại khác... tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ngộ độc thực phẩm.

Ngày nay, rất nhiều loại rau được trồng ở khu vực ô nhiễm hoặc được tưới bón với thuốc trừ sâu, các hóa chất tăng trưởng gây hại khác... tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ngộ độc thực phẩm.

Thực phẩm hết hạn sử dụng chắc chắn sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Bởi khi đó, thành phần trong thực phẩm bị biến đổi, sinh ra những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn tiêu thụ.

Thực phẩm hết hạn sử dụng chắc chắn sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Bởi khi đó, thành phần trong thực phẩm bị biến đổi, sinh ra những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn tiêu thụ.

Nhiều loại thực phẩm như trứng và thịt gia cầm, thịt bò... nấu chưa chín sẽ nhiễm vi khuẩn salmonella. Loại vi khuẩn này thường sống trong các loại thực phẩm sống và nếu vào cơ thể sẽ các bệnh về tiêu hóa nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người.

Nhiều loại thực phẩm như trứng và thịt gia cầm, thịt bò... nấu chưa chín sẽ nhiễm vi khuẩn salmonella. Loại vi khuẩn này thường sống trong các loại thực phẩm sống và nếu vào cơ thể sẽ các bệnh về tiêu hóa nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người.

Nhiều bà nội trợ có thói quen tích trữ cả thức ăn sống lẫn thức ăn chín. Phần thức ăn thừa này sẽ được dùng dần nhiều ngày sau đó. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca ngộ độc thực phẩm trong hộ gia đình.

Nhiều bà nội trợ có thói quen tích trữ cả thức ăn sống lẫn thức ăn chín. Phần thức ăn thừa này sẽ được dùng dần nhiều ngày sau đó. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca ngộ độc thực phẩm trong hộ gia đình.

Đóng gói các loại thực phẩm không đúng cách là một trong những lý do tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, làm hỏng thực phẩm và gây ra các bệnh nhiễm trùng như ngộ độc thực phẩm.

Đóng gói các loại thực phẩm không đúng cách là một trong những lý do tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, làm hỏng thực phẩm và gây ra các bệnh nhiễm trùng như ngộ độc thực phẩm.

Đối với các loại thực phẩm có sẵn độc tố thì lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất đừng nên ăn chúng dù có tò mò đến mức nào đi chăng nữa. Phổ biến nhất gồm có: cá nóc độc, thịt cóc, mật cá trắm, khoai tây mọc mầm...

Đối với các loại thực phẩm có sẵn độc tố thì lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất đừng nên ăn chúng dù có tò mò đến mức nào đi chăng nữa. Phổ biến nhất gồm có: cá nóc độc, thịt cóc, mật cá trắm, khoai tây mọc mầm...

Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

Việc sử dụng các chất phụ gia không có trong danh mục cho phép và không đúng liều lượng ngoài việc hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng còn sẽ gây nên các trường hợp ngộ độc thực phẩm cấp tính, nặng có thể gây tử vong.

Việc sử dụng các chất phụ gia không có trong danh mục cho phép và không đúng liều lượng ngoài việc hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng còn sẽ gây nên các trường hợp ngộ độc thực phẩm cấp tính, nặng có thể gây tử vong.

Bình luận
vtcnews.vn