Những nhà hàng siêu đắt đỏ dành cho đại gia dịp Tết

Kinh tếThứ Ba, 09/02/2016 05:31:00 +07:00

Nhà hàng đắt đỏ Sublimotion (Tây Ban Nha) với thực đơn "chát" nhất là hơn 3.377 USD (khoảng 76 triệu đồng) cho hai người ăn gồm 20 món.

Nhà hàng đắt đỏ Sublimotion (Tây Ban Nha) với thực đơn "chát" nhất là hơn 3.377 USD (khoảng 76 triệu đồng) cho hai người ăn gồm 20 món.
1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha (thực đơn đắt nhất trị giá 3.377 USD/2 người, gồm 20 món): Nhà hàng đắt đỏ này thuộc khách sạn Hard Rock ở Ibiza, do bếp trưởng Paco Roncero điều hành. Với khoảng 25 nhân viên phục vụ, các thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức cocktail tự pha chế, ngắm hình chiếu 360 độ và các món ăn được chế biến theo kĩ thuật sáng tạo.
1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha (thực đơn đắt nhất trị giá 3.377 USD/2 người, gồm 20 món): Nhà hàng đắt đỏ này thuộc khách sạn Hard Rock ở Ibiza, do bếp trưởng Paco Roncero điều hành. Với khoảng 25 nhân viên phục vụ, các thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức cocktail tự pha chế, ngắm hình chiếu 360 độ và các món ăn được chế biến theo kĩ thuật sáng tạo.  
2. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc (Từ 1.254 USD/2 người, 20 món tính cả rượu): Nhà hàng Ultraviolet của bếp trưởng Paul Pairet sẽ phục vụ bữa ăn kéo dài 4 tiếng trên nền nhạc và hình ảnh kèm theo. Chẳng hạn món cá và khoai tây của bếp trưởng Pairet xuất hiện khi mưa rơi trên tường và những bài hát của The Beatles vang lên, gợi không khí nước Anh cho thực khách.
2. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc (Từ 1.254 USD/2 người, 20 món tính cả rượu): Nhà hàng Ultraviolet của bếp trưởng Paul Pairet sẽ phục vụ bữa ăn kéo dài 4 tiếng trên nền nhạc và hình ảnh kèm theo. Chẳng hạn món cá và khoai tây của bếp trưởng Pairet xuất hiện khi mưa rơi trên tường và những bài hát của The Beatles vang lên, gợi không khí nước Anh cho thực khách.  
3. Guy Savoy, Paris, Pháp (1.104 USD/2 người, bữa ăn 18 món): Guy Savoy quản lý nhà hàng nổi tiếng của mình với sự chú trọng đặc biệt tới độ chính xác, thái độ phục vụ và những món ăn tinh tế thuộc hàng đắt nhất thế giới. Bữa ăn 18 món của ông gồm những món ăn đắt đỏ như súp nấm truffle đen, tôm hùm được bày trong chính vỏ tôm với tâm cọ.
3. Guy Savoy, Paris, Pháp (1.104 USD/2 người, bữa ăn 18 món): Guy Savoy quản lý nhà hàng nổi tiếng của mình với sự chú trọng đặc biệt tới độ chính xác, thái độ phục vụ và những món ăn tinh tế thuộc hàng đắt nhất thế giới. Bữa ăn 18 món của ông gồm những món ăn đắt đỏ như súp nấm truffle đen, tôm hùm được bày trong chính vỏ tôm với tâm cọ.  
 4. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản (905 USD/2 người, 12 món): Nhà hàng Kitcho của đầu bếp Kunio Tokuaka phục vụ mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật. Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu địa phương và bày trên bát đĩa cổ quý giá. Nhà hàng sang trọng này có view nhìn ra sông và những ngọn đồi tuyệt đẹp.
4. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản (905 USD/2 người, 12 món): Nhà hàng Kitcho của đầu bếp Kunio Tokuaka phục vụ mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật. Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu địa phương và bày trên bát đĩa cổ quý giá. Nhà hàng sang trọng này có view nhìn ra sông và những ngọn đồi tuyệt đẹp.  
5. Masa, New York, Mỹ (900 USD/2 người, 20-25 món): Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng, đang điều hành nhà hàng Masa ở New York. Nhà hàng phục vụ những món ăn Nhật chất lượng cao nhất ở Mỹ như cơm Italia cuộn với nấm truffle, gan ngỗng nấu trong nồi đất.
5. Masa, New York, Mỹ (900 USD/2 người, 20-25 món): Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng, đang điều hành nhà hàng Masa ở New York. Nhà hàng phục vụ những món ăn Nhật chất lượng cao nhất ở Mỹ như cơm Italia cuộn với nấm truffle, gan ngỗng nấu trong nồi đất.  
6. Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada, Mỹ (890 USD/2 người, 18 món): Mỗi món ăn được bếp trưởng Robuchon của nhà hàng Joël Robuchon chế biến đều có mùi vị đậm đà, với sự tương phản hoàn hảo của các nguyên liệu. Le Caviar và trứng cá hồi Osetra là hai món nổi tiếng nhất tại nhà hàng này.
6. Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada, Mỹ (890 USD/2 người, 18 món): Mỗi món ăn được bếp trưởng Robuchon của nhà hàng Joël Robuchon chế biến đều có mùi vị đậm đà, với sự tương phản hoàn hảo của các nguyên liệu. Le Caviar và trứng cá hồi Osetra là hai món nổi tiếng nhất tại nhà hàng này.  
7. Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 6 món): Bếp trưởng Alain Ducasse và bếp phó Christophe Saintagne phục vụ các du khách những món ăn đậm chất tinh tế của Pháp. Với nội thất trang trí mô phỏng căn phòng hoàng gia ở điện Versailles, nhà hàng cho thực khách nhiều chọn lựa với những món ăn hảo hạng.
7. Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 6 món): Bếp trưởng Alain Ducasse và bếp phó Christophe Saintagne phục vụ các du khách những món ăn đậm chất tinh tế của Pháp. Với nội thất trang trí mô phỏng căn phòng hoàng gia ở điện Versailles, nhà hàng cho thực khách nhiều chọn lựa với những món ăn hảo hạng.  
8. Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 5 món): Là một trong những nhà hàng tuyệt nhất nước Pháp, Alain Ducasse au Plaza Athenee phục vụ món ăn được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng ấn tượng. Một trong những món được yêu thích ở đây là tôm hùm Na Uy với trứng cá hồi và gan ngỗng.
8. Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 5 món): Là một trong những nhà hàng tuyệt nhất nước Pháp, Alain Ducasse au Plaza Athenee phục vụ món ăn được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng ấn tượng. Một trong những món được yêu thích ở đây là tôm hùm Na Uy với trứng cá hồi và gan ngỗng.  
9. Saison, San Francisco, California, Mỹ (796 USD/2 người, 15-20 món): Saison có thực đơn thú vị và sáng tạo, với các món ăn thay đổi hàng ngày, dựa trên nguyên liệu địa phương và những gì có sẵn trong vườn của nhà hàng. Một số món ăn do bếp trưởng Joshua Skenes chế biến gồm gan ngỗng, sò với kem tươi, bò ngâm 80 ngày với dấm.
9. Saison, San Francisco, California, Mỹ (796 USD/2 người, 15-20 món): Saison có thực đơn thú vị và sáng tạo, với các món ăn thay đổi hàng ngày, dựa trên nguyên liệu địa phương và những gì có sẵn trong vườn của nhà hàng. Một số món ăn do bếp trưởng Joshua Skenes chế biến gồm gan ngỗng, sò với kem tươi, bò ngâm 80 ngày với dấm.  
 10. Urasawa, Beverly Hills, California (Mỹ), (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp chính của nhà hàng Urasawa là ông Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với các món sushi tuyệt vời. Các món được yêu thích ở nhà hàng này gồm tôm hùm, sò điệp và gan ngỗng tươi.
10. Urasawa, Beverly Hills, California (Mỹ), (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp chính của nhà hàng Urasawa là ông Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với các món sushi tuyệt vời. Các món được yêu thích ở nhà hàng này gồm tôm hùm, sò điệp và gan ngỗng tươi.  


Nguồn: kiến thức
Bình luận
vtcnews.vn