• TRANG CHỦ
  • Sức khỏe

Những loại hạt ngon nên 'nhâm nhi' ngày Tết

Hạt bí đỏ: Theo Đông y hạt bí đỏ vị ngọt, tính bình không độc. Công năng hòa trung, ích khí, sát trùng đường ruột, phòng chữa thiếu sữa sau sinh, phụ nữ sau sinh bị phù nề tay chân, tiểu đường, chữa ho gà (bách nhật - 9 tháng 10 ngày), chữa giun sán đường ruột.

Hạt bí đỏ: Theo Đông y hạt bí đỏ vị ngọt, tính bình không độc. Công năng hòa trung, ích khí, sát trùng đường ruột, phòng chữa thiếu sữa sau sinh, phụ nữ sau sinh bị phù nề tay chân, tiểu đường, chữa ho gà (bách nhật - 9 tháng 10 ngày), chữa giun sán đường ruột.

Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười chứa rất nhiều vitamin C, canxi, sắt, magie, photpho, mangan, đồng, kẽm, kali dồi dào. Hạt dẻ không chỉ làm mất đi cảm giác ngấy với thức ăn tết nhiều dầu mỡ mà là phương thuốc tự nhiên chữa bệnh đau khớp, đau lưng, suy nhược cơ thể,….

Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười chứa rất nhiều vitamin C, canxi, sắt, magie, photpho, mangan, đồng, kẽm, kali dồi dào. Hạt dẻ không chỉ làm mất đi cảm giác ngấy với thức ăn tết nhiều dầu mỡ mà là phương thuốc tự nhiên chữa bệnh đau khớp, đau lưng, suy nhược cơ thể,….

Hạt đậu phộng: Theo đông y đậu phộng là một trong những loại hạt ngày tết có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí, dưỡng khí huyết, nhuận trường. Hạt đậu phộng rất giàu protein và các khoáng chất tự nhiên có tên gọi resveratol mà các chuyên gia cho rằng có thể đánh bật được bệnh tim mạch.

Hạt đậu phộng: Theo đông y đậu phộng là một trong những loại hạt ngày tết có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí, dưỡng khí huyết, nhuận trường. Hạt đậu phộng rất giàu protein và các khoáng chất tự nhiên có tên gọi resveratol mà các chuyên gia cho rằng có thể đánh bật được bệnh tim mạch.

Hạt điều: Hạt không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Ma-giê trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. Cùng với axit anacardic, hạt điều cũng cung cấp các chất chống oxy hóa như selen và vitamin E, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Hạt điều: Hạt không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Ma-giê trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. Cùng với axit anacardic, hạt điều cũng cung cấp các chất chống oxy hóa như selen và vitamin E, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Hạt hạnh nhân: Giống như các loại hạt anh em khác hạnh nhân cũng là 'thiên sứ' được thiên nhiên ban tặng cho con người để chống lại bệnh tiểu đường và tim mạch. Một ngày chúng ta chỉ cần dùng khoảng một vốc tay, bạn đã có thể cung cấp 35% nhu cầu vitamin E trong một ngày cho cơ thể để có thể bảo vệ khỏi các bệnh như ung thư và bệnh Alzheimer.

Hạt hạnh nhân: Giống như các loại hạt anh em khác hạnh nhân cũng là 'thiên sứ' được thiên nhiên ban tặng cho con người để chống lại bệnh tiểu đường và tim mạch. Một ngày chúng ta chỉ cần dùng khoảng một vốc tay, bạn đã có thể cung cấp 35% nhu cầu vitamin E trong một ngày cho cơ thể để có thể bảo vệ khỏi các bệnh như ung thư và bệnh Alzheimer.

Hạt dưa: Hạt dưa hấu cũng có hàm lượng kali rất cao nên có giá trị dinh dưỡng và phòng chữa bệnh tim mạch, tăng huyết áp. Trong dân gian có kinh nghiệm chữa đau lưng bằng cách ngâm rượu hạt dưa hấu (bỏ vỏ) độ 10 ngày, sau đó đem phơi khô tán bột để uống ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 12g.

Hạt dưa: Hạt dưa hấu cũng có hàm lượng kali rất cao nên có giá trị dinh dưỡng và phòng chữa bệnh tim mạch, tăng huyết áp. Trong dân gian có kinh nghiệm chữa đau lưng bằng cách ngâm rượu hạt dưa hấu (bỏ vỏ) độ 10 ngày, sau đó đem phơi khô tán bột để uống ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 12g.

Hạt hướng dương: Ăn hạt hướng dương có công dụng chống lão hoá, bệnh tim mạch, huyết áp cao, ung thư, thiếu máu. Hạt hướng dương điều tiết trao đổi chất của tế bào não, cải thiện chức năng tế bào não, chống đần độn già lão. Chiều tối ăn hạt hướng dương sẽ thúc đẩy tiết dịch tiêu hoá, chống ứ trệ, làm an thần, trấn tĩnh dễ ngủ, chữa thần kinh suy nhược.

Hạt hướng dương: Ăn hạt hướng dương có công dụng chống lão hoá, bệnh tim mạch, huyết áp cao, ung thư, thiếu máu. Hạt hướng dương điều tiết trao đổi chất của tế bào não, cải thiện chức năng tế bào não, chống đần độn già lão. Chiều tối ăn hạt hướng dương sẽ thúc đẩy tiết dịch tiêu hoá, chống ứ trệ, làm an thần, trấn tĩnh dễ ngủ, chữa thần kinh suy nhược.

Hạt sen (mứt hạt sen trần): Hạt sen được dùng trong các loại ẩm thực truyền thống và được xem là một vị thuốc chữa suy nhược thần kinh và thể lực, bệnh lý tình dục (di, hoạt tinh) chữa đi ngoài phân lỏng, đái đục, khí hư ra nhiều. Sau Tết nếu bảo quản không tốt bị chảy nước thì tận dụng nấu chè sen để ăn vào buổi tối cho dễ ngủ…

Hạt sen (mứt hạt sen trần): Hạt sen được dùng trong các loại ẩm thực truyền thống và được xem là một vị thuốc chữa suy nhược thần kinh và thể lực, bệnh lý tình dục (di, hoạt tinh) chữa đi ngoài phân lỏng, đái đục, khí hư ra nhiều. Sau Tết nếu bảo quản không tốt bị chảy nước thì tận dụng nấu chè sen để ăn vào buổi tối cho dễ ngủ…

Hạt hồ đào (Hạt óc chó): Rất giàu chất béo omega-3, quả óc chó giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và trầm cảm. Quả óc chó cũng giúp giảm viêm và có thể dẫn tới những nguy cơ cho ống động mạch và làm gãy xương.

Hạt hồ đào (Hạt óc chó): Rất giàu chất béo omega-3, quả óc chó giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và trầm cảm. Quả óc chó cũng giúp giảm viêm và có thể dẫn tới những nguy cơ cho ống động mạch và làm gãy xương.

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất