Nhộn nhịp trào lưu thuê cây cảnh đón Tết

(VTC News) - Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Quý Tỵ 2013 nhưng thị trường cây cảnh đã khá sôi động thông tin tìm hiểu, mua bán. Theo khảo sát, năm nay xu thế chọn thuê cây cảnh chơi Tết của các công ty, gia đình nhiều hơn so với mọi năm.

“Một vài năm gần đây, người hỏi thuê ngày càng nhiều hơn. Tết Quý Tỵ này tôi thấy xu thế trên còn nhiều hơn do thuê cây cảnh chơi Tết tiết kiệm chi phí hơn mà yên tâm về dịch vụ, được tư vấn đảm bảo, được bảo hành...”, nghệ nhân Trương Ngọc Xuân, thành viên Hiệp hội cây cảnh Từ Liêm, chủ cơ sở chuyên về cây cảnh, thiết kế cho nhiều công trình có tiếng tại Hà Nội cho biết.

Ông Nguyễn Minh Thành, Giám đốc công ty điện Thành Hà ở Hà Nội cho biết, thuê quất và sanh là sự lựa chọn của gia đình cũng như công ty ông trong năm Quý Tỵ.

“Năm ngoái cả nhà lựa mãi mới được cây quất thế dáng đẹp nhưng rồi cũng không chơi mãi được mà chơi xong lại phải mất công và chi phí thuê người bốc đi.

Vậy nên, năm nay tôi chọn cách thuê, vừa tiết kiệm, lại chọn được nhiều cây đẹp. Quan trọng hơn, các vườn như vườn của nghệ nhân Xuân sẽ giúp tôi bốc cây miễn phí”
ông Thành hào hứng chia sẻ.
 
Đến vườn lựa chọn quất Tết, cây cảnh để thuê là xu thế Xuân 2013 

Đến vườn lựa chọn quất Tết, cây cảnh để thuê là xu thế Xuân 2013 


Cùng quan điểm với ông Thành, anh Minh Đức, trưởng phòng công ty chuyên về viễn thông hay chị Thu Trang, phụ trách nội dung một công ty về nội dung số cũng tiết lộ nhiều công ty, cá nhân đã chuyển sang lựa chọn thuê cây vì giá cả hợp lý, đầy đủ chủng loại, kèm theo nhiều dịch vụ rất tiện ích như hỗ trợ vận chuyển, trang trí, chăm sóc hay cung cấp cây kiểng phù hợp với thiết kế của ngôi nhà…

Đặc biệt, thủ tục thuê đơn giản, nên thu hút lượng người thuê ngày càng đông.

“Do gần tết nên ai cũng bận, để chọn mua một cây đẹp theo ý muốn thì rất tốn thời gian, chi phí lại cao, nên mấy năm nay tôi chỉ xem thông tin trên mạng rồi điện thoại cho chủ vườn về nhu cầu của mình, sau đó ra chọn dễ hơn”, anh Đức chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

Còn theo chị Trang, nếu thích và thấy làm ăn may mắn thì năm sau lại ký hợp đồng để thuê tiếp, vừa tiết kiệm được chi phí, mà đỡ tốn công sức hơn. Năm vừa qua là một năm kinh tế gặp khó khăn chung nên chị Trang phân tích xu thế thuê cây tiết kiệm chi phí sẽ là lựa chọn tốt.

Nắm bắt được xu thế trên, vườn cây cảnh của nghệ nhân Trương Ngọc Xuân, cơ sở chuyên thiết kế, sản xuất bàn ghế giả gỗ, bàn ghế granito, khay, chậu, bể núi non bộ… đã nhanh chóng thiết kế, tư vấn nhiều gói dịch vụ phù hợp.

Với diện tích gần 3000m2, cơ sở đã phát triển, trồng, tạo dáng, thiết kế nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực cây cảnh nghệ thuật.

Đặc biệt, vào mỗi dịp Tết, cơ sở cây cảnh Ngọc Xuân sẵn sàng cung cấp khoảng 300 – 400 cây quất cảnh, hầu hết trong đó đều là tác phẩm nghệ thuật hội tụ đầy đủ những yếu tố khắt khe của sinh vật cảnh như: dáng đẹp, quả to (đầy đủ quả xanh, quả chín), lá xanh, hoa, lộc… đã khẳng định uy tín, thương hiệu không chỉ khu vực Hà Nội mà nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
 
 Vườn tùng tuyệt đẹp của nghệ nhân Trương Ngọc Xuân 
là lựa chọn của những ai chọn cây theo phong thuỷ

 Vườn tùng tuyệt đẹp của nghệ nhân Trương Ngọc Xuân là lựa chọn của những ai chọn cây theo phong thuỷ


Ngoài ra, cơ sở cũng đã triển khai dịch vụ cho thuê quất, cây cảnh với chi phí rất hợp lý.

Nếu thuê, bạn sẽ nhận giảm từ 10-20% giá bán, được tư vấn về nghệ thuật chơi cây, phong thuỷ, kết hợp cây cảnh với các thể loại ang, chậu đẹp nhất, mới nhất do chính cơ sở sáng chế và sản xuất được thị trường ưa chuộng trong thời gian qua với chi phí chỉ có 50% giá gốc.

Thêm vào đó, cơ sở sẽ tặng kèm những gói thuốc kích thích rễ, hoa, lộc giúp cho cây tươi đẹp lâu hơn.

Không chỉ vậy, bạn sẽ được cơ sở bảo hành tuyệt đối khi mua và thuê cây cảnh tại cơ đây. Nếu cây có vấn đề không như cam kết, khách hàng sẽ được bảo hành, đổi cây khác… mà không mất thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Sau Tết, khách hàng gửi lại cây càng sớm sẽ càng nhận được thêm nhiều ưu đãi về chi phí.

Chi tiết về cơ sở của nghệ nhân Trương Ngọc Xuân, vui lòng liên hệ:

- Địa chỉ: mặt đường 69, Xóm 6, Xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội, gần Học viện Tài Chính và Nhà máy bê tông Chèm

- Điện thoại: 0912.072.944 hoặc 0163.8999.209

- Facebook: www.facebook.com/caycanhongtruong

P.V

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới