Nhật Bản sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Ngày 5/4, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đã ra lệnh cho một tàu khu trục trên Biển Nhật Bản tấn công bất cứ tên lửa đạn đạo nào mà Triều Tiên có thể phóng trong những tuần tới, sau khi Bình Nhưỡng bắn một tên lửa Rodong tầm trung ra vùng biển này trước đó.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ban bố chỉ thị trên hôm 3/4, song không công bố để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc đàm phán mới được nối lại sau hơn 1 năm giữa Tokyo và Bình Nhưỡng.
 
Nguồn tin cho hay: "Bộ trưởng Quốc phòng đã đưa ra chỉ thị sẵn sàng đối phó với mọi vụ phóng tên lửa từ ngày 3-25/4".

tên lửa triều tiên
Quân đội Triều Tiên bắn tên lửa trong một cuộc tập trận 

Cũng theo nguồn tin trên, Bộ trưởng Onodera không triển khai các khẩu đội tên lửa Patriot, vốn được bố trí là tuyến phòng thủ cuối cùng để đối phó các đầu đạn phóng tới.
 
Ngày 4/4, trả lời câu hỏi về chi tiết vụ thử hạt nhân "kiểu mới" mà Triều Tiên dọa tiến hành sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây của nước này, Bình Nhưỡng cảnh báo rằng thế giới "hãy chờ xem".

Trong cuộp họp báo thông thường thứ 3 của Triều Tiên tại LHQ trong năm nay, Phó Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ri Tong Il tuyên bố: "Triều Tiên tuyên bố rất rõ ràng, chúng tôi sẽ thực hiện một vụ thử hạt nhân kiểu mới. Nhưng tôi khuyên các bạn hãy chờ xem nó là gì".

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC