Nhận xét xúc động của giáo viên cuối năm

Cầm quyển sổ liên lạc của con gái trên tay, chúng tôi bất ngờ và xúc động khi ở trang cuối cùng, trong phần “Dành riêng cho thầy cô” là một đoạn chữ nắn nót của cô dành cho con.

» Học sinh 16 tuổi tìm ra cách chống ung thư mới
» Phụ huynh Trung Quốc 'chi khủng' cho con học thêm
» Những đề thi gây thắc mắc

Chấp bút ngày 20-5, cô Lê Thị Ngọc Ánh, giáo viên lớp 2/4 Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, phường 14, quận 5, TP.HCM, viết: “Phương Nghi yêu mến! Cô học trò chăm ngoan của cô.

Suốt năm học qua, con là đứa trẻ ngoan luôn hài lòng trong học tập và sinh hoạt hằng ngày. Kết quả cuối năm là một đền bù xứng đáng cho con và cũng là niềm tự hào của cô đối với con.

Cô mong sao con luôn giữ vững và phát huy trong những năm học tiếp theo và nhớ mãi những hình ảnh đẹp của năm học lớp 2. Chúc con vui khỏe và thành công”.

Lời phê học sinh
Việc làm tuy nhỏ, không mất quá nhiều thời gian của cô đã khiến cả nhà tôi vui và xúc động… 
Không như ngày xưa, gọi là sổ liên lạc nhưng chỉ là đôi giấy dày hơn trang giấy học trò, có ô điểm số, có lời phê của cô giáo mỗi tháng, rất ngắn ngủi, sổ liên lạc giữa nhà trường và gia đình hiện nay được thiết kế rất bắt mắt với nhiều trang mục.

Có phần bày tỏ sở thích, nguyện vọng của học sinh, có phần ghi điểm, có mọi thông tin để cô giáo liên lạc với ba mẹ. Và đặc biệt, có phần dành riêng cho thầy cô tâm sự, gửi gắm với học trò và cả phần để học trò ghi lại những cảm nghĩ của mình về thầy cô.

Thế nhưng hiện nay, có lẽ do quá bận rộn với cuộc sống, không nhiều thầy cô để lại cho học sinh mình những lời yêu thương như thế.


Thiết nghĩ cuộc sống này cần lắm những lời yêu thương của thầy cô để các bé thấy được những cố gắng của mình có ý nghĩa, từ đó có thêm động lực mà tiếp tục phát huy. Những lời yêu thương ấy có lẽ sẽ theo các bé đi suốt quãng đời học sinh của mình và cả nhiều năm sau nữa, khi các bé bước vào đời…

» Học sinh 16 tuổi tìm ra cách chống ung thư mới
» Phụ huynh Trung Quốc 'chi khủng' cho con học thêm
» Những đề thi gây thắc mắc
» Ảnh: Nữ sinh Lomonoxop xinh đẹp trong tiệc cuối năm
» Sốc học trò yêu 'mãnh liệt' hơn cả người lớn
» Cô giáo 'đi vắng cả năm' vẫn nhận lương cao


Theo Kim Chi / Pháp luật TPHCM
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News