Nguyên Mạnh nộp phạt 1000 USD, bị treo giò hai trận vì thẻ đỏ ở AFF Cup

Thủ thành Trần Nguyên Mạnh của đội tuyển Việt Nam đã phải nhận án phạt 1000 USD, treo giò hai trận sau hành vi chơi xấu tại AFF Suzuki Cup 2016.

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ra hàng loạt quyết định kỷ luật liên quan tới AFF Cup 2016. Án phạt của Nguyên Mạnh là một trong số đó.  

Thủ môn đội tuyển Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ ở phút 75 trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia tại Mỹ Đình hôm 7/1 vì hành vi đạp vào lưng cầu thủ Bayu Pradana.

Nguyen-Manh

 Nguyên Mạnh nhận án phạt nặng vì hành vi chơi xấu của mình.

Trọng tài đã quan sát thấy tình huống và rút một thẻ đỏ cho Nguyên Mạnh. Việc thiếu Nguyên Mạnh đã buộc Quế Ngọc Hải phải về bắt gôn và là một trong những lý do khiến đội tuyển Việt Nam nhận thất bại chung cuộc 3-4 trước Indonesia ở bán kết.

Hành vi của Nguyên Mạnh vi phạm Điều 48 Quy định kỷ luật của AFC. Án phạt 1000 USD và 2 trận treo giò chỉ là mức phạt tối thiểu cho hành động ấy.

Tiền phạt 1000 USD sẽ do Liên đoàn bóng đá Việt Nam nộp. Nguyên Mạnh sẽ không được tham dự các trận đấu chính thức của tuyển Việt Nam có trong lịch FIFA (ví dụ vòng loại ASIAN Cup 2019).

Đây là án phạt thứ 2 mà bóng đá Việt Nam phải nhận hậu AFF Cup. Trước đó, VFF cũng đã phải nộp 38000 USD sau khi một số CĐV quá khích ném đá phả hỏng cửa kính xe bus của đội tuyển Indonesia

>>> Đọc thêm: Thủ môn Nguyên Mạnh: Chiếc thẻ đỏ hiện về như cơn ác mộng

Thủ môn Nguyên Mạnh: Chiếc thẻ đỏ hiện về như cơn ác mộng

Thủ môn Nguyên Mạnh: Chiếc thẻ đỏ hiện về như cơn ác mộng

Gần 1 tuần trôi qua, sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2016, nhưng chiếc thẻ đỏ ở phút 75 vẫn là nỗi ám ảnh kinh...
Thủ môn Nguyên Mạnh hối hận, xin lỗi vì bị đuổi khỏi sân

Thủ môn Nguyên Mạnh hối hận, xin lỗi vì bị đuổi khỏi sân

Thủ môn Nguyên Mạnh đã lên tiếng xin lỗi vì chiếc thẻ đỏ anh nhận trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016.
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News