Người tự ứng cử lọt vào danh sách bầu BCH Trung ương

(VTC News) - Chiều 17/1, Đại hội XI bầu Ban chấp hành (BCH) Trung ương. Ông Nguyễn Xuân Kiên, người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu vào BCH Trung ương khóa XI.

Ông Nguyễn Xuân Kiên lọt vào danh sách bầu vào BCH Trung ương Khóa XI.( Ảnh: Phạm Thịnh)

Ông Nguyễn Xuân Kiên lọt vào danh sách bầu vào BCH Trung ương Khóa XI.( Ảnh: Phạm Thịnh)


Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Xuân Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học nghiệp vụ và Tư liệu - Ban Tuyên giáo Trung ương, người tự ứng cử vào Ban chấp hành Trung ương khoá XI cho biết, ông được Tiểu ban nhân sự Đại hội thông báo là được đưa vào danh sách bầu vào BCH Trung ương khóa XI.

Chiều qua 16/1, Đoàn Chủ tịch đã họp với các trưởng đoàn đại biểu để xem xét kết quả tổng hợp danh sách đề cử, ứng cử ngoài danh sách do BCH Trung ương khóa X giới thiệu. Đoàn chủ tịch đã họp bàn cho ý kiến về các trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử trên.Sáng nay 17/1, Đại hội đã thông qua danh sách bầu BCH Trung ương khóa XI.

Theo đó, ngoài số nhân sự  BCH  Trung ương khóa X đề cử vào BCH Trung ương khóa XI là 186 người để bầu 175 ủy viên chính thức, ngày làm việc hôm qua 16/1, các đoàn đại biểu đã giới thiệu, đề cử thêm 89 người để bầu ủy viên chính thức và 63 người để bầu ủy viên dự khuyết BCH Trung ương khóa tới. Như vậy đã có thêm 152 nhân sự được giới thiệu để bầu vào BCH Trung ương khóa XI.

Chiều nay 17/1, Đại hội dự kiến bầu BCH Trung ương Đảng khóa XI gồm 175 ủy viên chính thức và 25 ủy viên dự khuyết.

BCH Trung ương khóa XI sẽ họp bầu Bộ Chính trị và Tổng Bí thư. 

Sáng 19/1, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI sẽ ra mắt Đại hội và chủ trì cuộc họp báo quốc tế.

» Người tự ứng cử vào BCH Trung ương Đảng:

» Người tự ứng cử vào BCH Trung ương Đảng: "Tôi tự tin!" » ĐH Đảng XI: Tập trung phát triển kinh tế nhanh, vững » ĐH Đảng XI: Thẳng thắn đề cập những vấn đề quan trọng » ĐH Đảng XI: Thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao » Dư luận quốc tế đánh giá như thế nào về ĐH Đảng XI? » ĐH họp phiên trù bị: Thông qua danh sách đoàn chủ tịch

Phạm Thịnh


Tin tức lũ lụt 2017
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới