Người Hà Nội có bữa sáng đắt đỏ bậc nhất thế giới

(VTC News) - Dành 12% chi phí hàng ngày cho bữa sáng, Hà Nội lọt vào top những thành phố có chi phí bữa sáng đắt đỏ nhất thế giới.

Mới đây, Bloomberg đưa ra chỉ số bữa sáng tại các thành phố trên thế giới (Bloomberg Global City Breakfast Index). Trong đó, Hà Nội được đánh giá là thành phố có chi phí bữa sáng thuộc hàng đỏ bậc nhất thế giới.

Cụ thể, thống kê cho thấy người Hà Nội phải chi tới 12% chi phí hàng ngày cho bữa sáng (thu nhập bình đầu người 3.600 USD/năm). Trong khi đó, chi phí này của người dân Osaka, Nhật Bản chỉ là 1% (thu nhập bình đầu người 35.000 USD/năm).

pho

 Người Hà Nội có bữa sáng đắt đỏ bậc nhất thế giới. (Ảnh minh họa)

Các thành phố lớn khác như Zurich và Geneva của Thụy Sĩ có tỉ lệ chi phí hàng ngày cho bữa sáng hơn 1%. Tỉ lệ này ở thành phố Kiev, Ukraine là 6%.

Sự chênh lệch lớn nhất là ở Mỹ Latin, với chỉ 2,4% tại Monterrey (Mexico) so với 111% tại Caracas, thủ đô của Venezuela. Điều này đồng nghĩa với việc người dân thành phố Caracas phải làm tới 9h đồng hồ để mua một bữa ăn sáng.

Ngược lại, người dân ở Abu Dhabi, Osaka và Zurich chỉ cần chưa đến 5 phút là có thể kiếm được số tiền chi tiêu cho bữa sáng.

Theo Bloomberg, chi phí trung bình cho bữa sáng tiêu chuẩn là 1 cốc sữa, 1 quả trứng, hai lát bánh mỳ và một miếng trái cây tại tại 129 thành phố và khu vực tài chính trên thế giới.

>>> Đọc thêm: Ăn món này vào bữa sáng, trẻ sẽ thông minh khác thường

Nguồn: Sputnik
Chủ đề:

Hà Nội

,

Việt Nam

Bỏ bữa sáng hoặc ăn tối muộn làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Bỏ bữa sáng hoặc ăn tối muộn làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng bỏ bữa sáng hoặc ăn tối muộn làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ăn kem vào bữa sáng sẽ thông minh hơn

Ăn kem vào bữa sáng sẽ thông minh hơn

Một nghiên cứu của Nhật Bản chỉ ra ăn kem vào bữa sáng giúp bộ não con người hoạt động hiệu quả hơn.
Bình luận

Video: Vũ khí nhiệt áp 'lửa mặt trời' TOS-1A Nga xả đạn hủy diệt mục tiêu 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News