Ngư dân Hà Tĩnh chôn cất xác 2 con cá heo trên bờ biển

(VTC News) - Thả 3 con cá heo về biển nhưng 2 con bị chết, chính quyền cùng ngư dân ở Hà Tĩnh đã làm lễ chôn cất cá heo tại bờ biển.

Sáng 14/3, chính quyền xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, ngư dân địa phương vừa đánh bắt được 3 con cá heo, sau đó thả về biển nhưng 2 con bị chết nên đã làm lễ chôn cất cá.

17155927_770668166442154_3646211762693760122_n

 Hai con cá heo bị chết sau khi được thả ra biển. (Ảnh: Xuân Lộc)

Theo đó, vào chiều 13/3, trong lúc kéo lưới đánh cá trên biển, anh Dương Văn Nuôi (trú thôn Hồng Phong, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng 4 thuyền viên đã kéo được 3 con cá heo có tổng trọng lượng khoảng 1,2 tạ.

“Khoảng 16h, chúng tôi dừng thuyền tại vùng biển Cửa Sót để quăng lưới mẻ cá cơm nhưng khi kéo lưới lên bờ, 4 anh em đều ngỡ ngàng khi thấy 3 con cá heo nằm gọn trong lưới. Nhận thấy đây là loài cá thiêng nên anh em đã thả lại biển”, anh Nuôi nói.

Tuy nhiên, sau khi thả được khoảng 30 phút thì 2 trong số 3 con cá heo trên không thể bơi đi và đã chết. Sau đó, anh Nuôi cùng các thuyền viên đã đưa cá lên bờ và báo cáo chính quyền địa phương.

Ông Lê Đình Chiến - Trưởng công an xã Thịnh Lộc cho biết, đến 18h cùng ngày, 2 con cá heo trên đã được chính quyền xã cùng người dân làm lễ chôn cất theo phong tục tại bờ biển thôn Hồng Phong.

“Đây không phải là lần đầu cá heo xuất hiện tại vùng biển địa phương. Từ trước tới nay, người dân thường xuyên bắt được cá heo. Nếu cá còn sống thì sẽ được thả ra biển, chết thì được chôn cất rất cẩn thận”, ông Chiến nói.

>>> Đọc thêm: Phát hiện 2 xác cá heo dạt vào bờ biển Thanh Hóa

Video: Cảm động cá heo cứu chú chó bị rơi xuống biển

        

Phan Hiếu
Cá heo con chết 'tức tưởi' vì chụp ảnh selfie

Cá heo con chết 'tức tưởi' vì chụp ảnh selfie

Mới đây, một chú cá heo con đã bị chết khô trên bờ biến, sau khi bị một đám đông du khách túm lấy, chuyền tay...
Tận thấy khoảnh khắc cá heo nuốt chửng cá hồi

Tận thấy khoảnh khắc cá heo nuốt chửng cá hồi 

Sarah Pern, một hướng dẫn viên 40 tuổi đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, đã chụp...
Bình luận

Video: Na Lạng Sơn 50.000 đồng/quả vẫn hút khách Thủ đô 

Báo Điện tử VTC News