Ngoại trưởng Đức Steinmeier thăm Việt Nam

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa liên bang Đức Steinmeier sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 30/10 - 1/11, các hoạt động của ông sẽ bắt đầu tại Hà Nội và kết thúc tại TP.HCM.

Ngày 30/10, Ngoại trưởng Steinmeier sẽ tham dự lễ khánh thành chính thức nhà máy tấm thạch cao của tập đoàn Knauf tại Hải Phòng.

Ngày 31/10, ông Steinmeier sẽ có các cuộc trao đổi với lãnh đạo chính phủ Việt Nam cũng như gặp gỡ với đại diện trong các lĩnh vực văn hóa và kinh tế. Trong buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Steinmeier sẽ tham dự lễ khai giảng chương trình học mới về 'Pháp luật Đức và Châu Âu' tại Trung tâm pháp luật Đức, Đại học Luật Hà Nội.

Steinmeier

 Ngoại trưởng Đức Steinmeier 

Tới 1/11, Bộ trưởng Steinmeier sẽ tham dự lễ cất nóc của dự án Ngôi nhà Đức tại TP.HCM. Chuyến thăm tại TP.HCM sẽ khép lại vào tối cùng ngày với chương trình giao lưu văn hóa Đức-Việt 'Truyền thống và Hiện đại' và buổi giao lưu với các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Sự phát triển kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây đã giúp Việt Nam khẳng định vị thế quan trọng của mình trong khu vực Châu Á. Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng đối với Đức không chỉ trong lĩnh vực kinh tế.

Chuyến thăm này là một biểu hiện của tình hữu nghị khăng khít giữa hai nước, của sự hợp tác rất tốt đẹp gắn kết Đức với Việt Nam mà phía Đức muốn tiếp tục tăng cường.

Tùng Đinh
Lễ hội bia Đức Oktoberfest sắp trở lại

Lễ hội bia Đức Oktoberfest sắp trở lại

Tiếp tục truyền thống trong nhiều năm qua, Đại sứ quán Đức kết hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp Đức...
Nữ Thủ tướng Đức bị ám sát hụt tại Séc

Nữ Thủ tướng Đức bị ám sát hụt tại Séc

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel suýt bị ám sát tại Cộng hòa Séc nếu cảnh sát không kịp thời phát hiện.
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News