Ảnh: Ngỡ ngàng chú chó Bắc Cực kéo xe lăn chở người đi đúng luật giao thông

(VTC News) - Không chỉ biết chở người trên xe lăn, chú chó giống Bắc Cực còn biết đi đúng làn đường, dừng đèn đỏ khi tham gia giao thông.

11111111 13

 Ông Nguyễn Văn Dũng (70 tuổi, ngụ phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) chính là chủ nhân của chú chó giống Bắc Cực thông minh này.

MAY03413

Chú chó này được một người cháu ở nước ngoài mua tặng ông Dũng năm 2015.

MAY03408

Theo ông Dũng, lúc mới đem chó giống Bắc Cực về nuôi nó nhỏ lại hay bị bệnh nên ông thường xuyên phải đưa chó đi bệnh viện khám nên rất tốn kém. Thức ăn hàng ngày của chú chó này là thịt bò với xương gà để tăng cường sức khỏe.

MAY03425 4

Ý định cho chó kéo xe lăn được ông thực hiện khi xem trên ti vi, thấy giống chó Bắc Cực kéo xe trượt tuyết rất thú vị. Mặt khác, có người bảo chó hay đau ốm cần phải tập thể dục, cho kéo xe mới khỏe mạnh nên ông bắt đầu lên kế hoạch cho chó kéo xe lăn.

MAY03404 6

Thế là mỗi buổi, ông Dũng lại gài dây, cột con chó vào phía trước rồi ông ngồi lên xe lăn tập luyện.

MAY03418 7

 Ban đầu, con chó không nghe lời, thế nhưng ông Dũng dùng động tác tay, huýt sáo, lời nói để huấn luyện, dần dần một chặp nó cũng quen.

MAY03407 8

Chú chó này không chỉ biết kéo xe mà nó còn biết tuân thủ đúng luật giao thông như đi đúng phần đường, thấy đèn xanh là đi, đèn đỏ là dừng lại.

Video: Gặm nát ghế sofa, chú chó khóc rưng rức khi bị chủ mắng

MAY03437 9

"Con chó này nó khỏe lắm, có thể kéo người nặng đến 70 – 80 kg, riêng tôi nặng hơn 50 kg", ông Dũng nói.

MAY03431 10

 Nhiều người đi đường hâm mộ còn xin được chụp ảnh cùng chú chó Bắc Cực thông minh làm kỉ niệm.

MAY03399 11

Ông Dũng tâm sự: "Nhiều người hỏi mua lại con chó giống Bắc Cực của tôi nhưng giá nào tôi cũng không bán. Tôi nuôi để nó bầu bạn với mình tuổi già, còn việc kéo xe chỉ là tập cho nó khỏe". 

>>> Đọc thêm: Chú chó phản ứng cực đáng yêu khi nhìn chủ ăn kem

Quang Hải
Bình luận