Nghi phạm vụ Kim Jong-nam bị tấn công làm việc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia

(VTC News) - Cảnh sát Malaysia hôm 22/2 thông báo có thêm 2 nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam chết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur và 1 trong số đó đang làm việc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia.

The Star dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar cho biết cả 2 nghi phạm đều đang ở tại Malaysia và đã được triệu tập để thẩm vấn.

Các nghi phạm này là Hyon Kwang-song, nhà ngoại giao đang giữ chức Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia trong khi nghi phạm còn lại là nhân viên của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo, cảnh sát cho biết thêm.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam ở Kuala Lumpur

Phía Malaysia cho biết họ đã yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên hỗ trợ điều tra và cho phép thẩm vấn 2 hai nghi phạm nói trên.

“Chúng tôi đã gửi thư tới Đại sứ Triều Tiên trong sáng 22/2, yêu cầu cho phép thẩm vấn 2 người này. Nếu phía Triều Tiên không hợp tác, chúng tôi buộc phải áp đặt lệnh bắt giữ 2 nghi phạm”, ông Bakar nói trong họp báo sáng 22/2.

Về 4 nghi phạm được cho là rời Malaysia ngay trong ngày ông Kim Jong-nam bị tấn công, đại diện cảnh sát Malaysia này cho biết cảnh sát đã yêu cầu Bình Nhưỡng hỗ trợ trong việc bắt giữ những người được xác định là công dân Triều Tiên này.

"Chúng tôi tin rằng 4 nghi phạm này có liên quan mật thiết tới vụ tấn công", ông Bakar nói thêm.

>>> Đọc thêm: Tiết lộ câu nói của ông Kim Jong-nam trước khi bất tỉnh

Song Hy (Nguồn: The Star)
Vợ nghi phạm thứ 4 trong vụ tấn công Kim Jong-nam dọa tự sát để bảo vệ chồng

Vợ nghi phạm thứ 4 trong vụ tấn công Kim Jong-nam dọa tự sát để bảo vệ chồng 

Người vợ của nghi phạm thứ 4 trong vụ tấn công Kim Jong-nam ở Malaysia gào khóc và thậm chí là dọa tự sát khi...
Không có dấu hiệu Kim Jong-nam đau tim trước khi chết

Không có dấu hiệu Kim Jong-nam đau tim trước khi chết

Trong cuộc họp báo ngày 21/2, quan chức Malaysia cho biết không có dấu hiệu cho thấy ông Kim Jong-nam bị đau tim trước...
Bình luận

Đàn ông Nga thi nhau cởi trần chụp ảnh giống Tổng thống Putin 

Báo Điện tử VTC News