Nghi chế thuốc nổ trong đêm, 3 anh em trong gia đình chết thảm, 1 người thương nặng

(VTC News) - Một vụ nổ xảy ra trên địa bàn xã Trực Phú (Trực Ninh - Nam Định) khiến 3 nạn nhân là anh em trong một gia đình chết thảm, 1 người bị thương nặng.

Khoảng 21h ngày 13/4, người dân xóm Thanh Minh, xã Trực Phú (Trực Ninh - Nam Định) hốt hoảng khi thấy 4  anh em trong một gia đình nằm bất động giữa hiên nhà sau một tiếng nổ lớn.

Video: Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ khiến 4 người thương vong tại Nam Định

Anh H., một người dân địa phương cho biết: "Tiếng nổ to khiến chúng tôi đứng cách nhà nạn nhân khoảng 300 m cũng nghe thấy. Ban đầu, chúng tôi nghĩ là nổ bình gas nhưng một người nhà nạn nhân xác minh rằng không phải. Hiện trường vụ nổ đã được công an quây lại để điều tra nên chúng tôi chưa rõ nguyên nhân".

Hinh anh

 Hiên nhà, nơi xảy ra vụ việc. 

Cũng theo thông tin anh H. cung cấp, cả 4 nạn nhân đều là nam giới trong đó có 2 trẻ em và 2 người lớn. Có 2 nạn nhân đã tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện, nạn nhân sống sót duy nhất sau vụ nổ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Được biết, nạn nhân sống sót là một người đàn ông trên 30 tuổi.

Hinh anh

 Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường. 

Xác minh thông tin vụ việc với PV VTC News, đại diện Công an xã Trực Phú cho biết, có một vụ nổ xảy trên địa bàn xã khiến 3 người chết, 1 người bị thương. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được công an điều tra, chưa có kết luận.

Hinh anh  3

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong đêm.

Một người thân trong gia đình của các nạn nhân cho biết, vài ngày tới sẽ là dịp ăn mừng lễ của người dân địa phương (các nạn nhân theo đạo Thiên Chúa) nên họ đang tự chế pháo nổ trong dịp lễ. Có thể đây là nguyên nhân chính khiến các nạn nhân thiệt mạng.

Thông tin mới nhất PV VTC News nhận được, Công an tỉnh Nam Định cũng đã có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân. Để đảm bảo an toàn cho người dân, những người tụ tập quanh hiện trường đã được công an giải tán và yêu cầu không đứng gần khu vực vừa xảy ra vụ nổ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Tìm thấy kho đạn và thuốc nổ lớn trong khu dân cư

Video: Nổ xe khách ở Bắc Ninh

Thái Hòa
Lỡ tay kích hoạt thuốc nổ, chuyên gia bom mìn IS chết thảm

Lỡ tay kích hoạt thuốc nổ, chuyên gia bom mìn IS chết thảm

Chuyên gia bom mìn cao cấp của lực lượng nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đồng bọn chết thảm khi lỡ tay kích...
Tự chế pháo nổ, nam sinh lớp 7 phải tháo ngón tay giữa

Tự chế pháo nổ, nam sinh lớp 7 phải tháo ngón tay giữa

Tuấn được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngón giữa bàn tay trái dập nát hoàn toàn, mất hết...
Bình luận

Tỉnh Tiền Giang phản ứng Bộ GTVT vụ BOT Cai Lậy 

Báo Điện tử VTC News