Nghệ sỹ xuất sắc nhất châu Á chơi guitar tại Hà Nội

(VTC News) - Lê Thu sẽ cùng mang đến chương trình Guitar mang tên “Ngoảnh lại” vào ngày 18/4 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’espace 24 Tràng Tiền (Hà Nội).

» Thưởng thức âm nhạc từ cây đàn guitar 10 ngàn đô

Bên cạnh đó là các nghệ sỹ Tuấn Khang, Hùng Phong. Đây là chương trình số 9 nằm trong chuỗi các chương trình “Giao lưu Guitar Bắc Nam“ do nghệ sỹ Tuấn Khang và các đồng nghiệp khởi xướng từ năm 2011.

Trở lại với “Giao lưu Guitar Bắc Nam“ lần này các nghệ sỹ sẽ gửi tặng những người yêu Guitar một chương trình mang nhiều sắc thái khác nhau.
Lê Thu
Nghệ sỹ ghitar Lê Thu 
Nếu như điểm mạnh của Lê Thu là các nhạc phẩm kinh điển của các tác giả như J.Bach, H.Vilalobos, Piazzolla….thì Hùng Phong nồng nàn lả lướt với những nhạc khúc trữ tình như Cô đơn ( Nguyễn Ánh 9 ) Lời ru trên nương ( Trần Hoàn ) Bèo dạt mây trôi ( dân ca quan họ Bắc Ninh).

Với Tuấn Khang chương trình lần này là sự tri ân với các bậc tiền bối với các bản nhạc Tiếng hát giữa rừng Pac Bo ( Nguyễn Tài Tuệ ), Những ánh sao đêm ( Phan Huỳnh Điểu ), Bài ca hy vọng ( Văn Ký. Những bản nhạc này đã được các Cố Nghệ sỹ lão thành Tạ Tấn, Cố nghệ sỹ lão thành Hải thoại và Nghệ sỹ lão thành Phạm Văn Phúc dày công biên soạn cho cây đàn Guitar trình tấu.

Trong chương trình lần này các nghệ sỹ sẽ hứa hẹn tái hiện phần phối hợp đỉnh cao qua các bản hòa tấu và ngẫu hứng từng làm nổ tung khán phòng biểu diễn trong chương trình số 5 “ Fly with the dance” trong năm 2012.

Về hoạt động cá nhân của các nghệ sỹ thì Tuấn Khang có vẻ trầm lắng hơn do tập trung vào công việc kinh doanh và những dự định cho tương lai thì với Nghệ sỹ Hùng Phong và Lê Thu đã gặt hái được rất nhiều thành công trong hoạt động nghệ thuật.
Nghệ sỹ Tuấn Khang. 
Nghệ sỹ Hùng Phong tiếp tục giữ vững và phát triển thành công thương hiệu CLB Guitar Lê Nguyễn Trần với hàng nghìn học viên trên khắp cả nước.

Đặc biệt anh đang liên kết với các nghệ sỹ Guitar tiến hành nghiên cứu giáo trình của các dòng nhạc có khả năng trình diễn trên đàn Guitar nhằm hỗ trợ thuận lợi cho người chơi guitar.

Với nữ nghệ sỹ Lê Thu, tiếp nối những thành công về các giải thưởng như “ Nghệ sỹ Guitar xuất sắc nhất châu Á “ – Calcutta Ấn Độ 11/2010 thì năm 2011 Lê Thu đã đạt 2 giải Ba trong các cuộc thi Guitar quốc tế tại Thái Lan và Rumani cùng vào tháng 6.

Lê Thu còn tham gia lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới như 17 thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Malaysia.v…v..

Hiện Lê Thu là trưởng khoa Guitar của Institue of Music Dynamic và ra Album đầu tay “ Le Thu – Guitar Recital “ tại Ấn Độ vào năm 2011

Sắp tới Lê Thu sẽ tham gia một số cuộc thi Guitar quốc tế tại Đức, Hà Lan và Cộng Hòa Czech.

» Thưởng thức âm nhạc từ cây đàn guitar 10 ngàn đô

Trần Lê

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC