Nghệ sĩ Hán Văn Tình tập kịch ở nhà sau điều trị ung thư

Sức khỏe hiện tại không cho phép người nghệ sĩ diễn tuồng nhưng ông vẫn "khát nghề" và muốn cống hiến cho khán giả.

hán văn tình
Tới thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình vào buổi chiều chủ nhật, sau một tuần ông về điều trị tại nhà, người viết được chào đón bằng nụ cười tươi rói của "Chu Văn Quềnh". So với những ngày đầu mới nhập viện, tình hình của ông có nhiều chuyển biến tốt, sức khỏe đã ổn định hơn. Những cơn ho dữ không còn hành hạ người nghệ sĩ, thay vào đó là nét rạng rỡ, hồng hào trên gương mặt. 
hán văn tình
Mời khách vào nhà, ông cười bảo, bà xã và các con đều không có nhà, hôm nay chỉ có mình ông. Pha tách cà phê mời mọi người, Hán Văn Tình rót cho mình chén trà nấm linh chi. Ông tâm sự, đây là một trong rất nhiều món quà các cá nhân, tổ chức yêu mến tặng. Sau đó, người nghệ sĩ phấn khởi chỉ những bức ảnh vừa mới rửa, được treo tại vị trí đẹp nhất trong căn nhà khiêm tốn của vợ chồng ông. Đó là những bức ảnh ông chụp với đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. 
hán văn tình
Ông cũng khoe cuốn sổ Nhật ký đặc biệt trong những ngày nằm viện do đội ngũ y bác sĩ thực hiện tặng riêng. Những trang đầu tiên, Hán Văn Tình bảo: "Nhìn mấy ngày đầu nhập viện trông chán chưa này". 
hán văn tình
 Càng về cuối, ánh mắt người nghệ sĩ càng hân hoan, hạnh phúc. Ông bảo: "Đây là ảnh người hâm mộ tới thăm tôi, còn đây là các anh em nghệ sĩ, ê-kíp Táo quân vào động viên".
hán văn tình
Sau một thời gian điều trị, sức khỏe nghệ sĩ đã khá hơn, tinh thần thêm lạc quan và bình thản trước cái chết.
hán văn tình
Trưởng đoàn Nghệ thuật Nhà hát Tuồng Việt Nam tâm sự, từ ngày ông xuất viện để điều trị ngoại trú, vợ con vẫn lo toan mọi việc. Ông chỉ phụ giúp cả nhà những công việc nhẹ trong nhà.
hán văn tình
Thỉnh thoảng, người nghệ sĩ lau chùi tủ bàn, ti vi, đầu đĩa và xem lại những thước phim đẹp trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật.
hán văn tình
Ông mở cho chúng tôi xem một chương trình về chính mình được đài truyền hình Hà Nội thực hiện cách đây nhiều năm. 
hán văn tình
Những ngày đầu nhập viện, nghệ sĩ Hán Văn Tình ở trong tình trạng rất yếu, đi lại khó khăn, người mệt mỏi, da và niên mạc xanh. Ông luôn cảm thấy khó thở, ho, sốt cao, đau ngực. Khi làm xét nghiệm, kết quả cho thấy hồng cầu giảm, albumin giảm nặng, suy gan, phổi xẹp hoàn toàn... 
hán văn tình
 Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của "anh Quềnh" đã hồi phục 80%, mọi sinh hoạt đã trở lại ổn định và bình thường.
hán văn tình
Ông cũng tranh thủ tập các vở tuồng, hài với mong mỏi sớm trở lại để cống hiến cho người hâm mộ. Dẫu vậy, Hán Văn Tình bảo, với sức khỏe hiện tại, ông khó có thể diễn tuồng được. Những show diễn xa, ông cũng sẽ cân nhắc thật kỹ bởi không muốn bản thân làm ảnh hưởng tới cả đoàn.  

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC