Nghệ An: Vinh danh học sinh đạt giải Quốc tế trở về

(VTC News) - Chiều 25/7, UBND tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã long trọng tổ chức đón tiếp các giáo viên và học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế năm 2017.

Năm học 2016 - 2017 là một năm thành công của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Trường có đến 21 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi khu vực và Quốc tế. Một kết quả thành công ngoài mong đợi, khi có 4 học sinh lọt vào đội tuyển Olympic Quốc gia và tất cả đều đạt giải cao.

Trong đó, em Nguyễn Cảnh Hoàng đạt Huy chương Vàng Olympic Toán học, em Trần Hữu Bình Minh đạt Huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế; em Hoàng Nghĩa Tuyến đạt Huy chương Bạc Olympic Hóa học và Phan Tuấn Linh đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế.

Ngoài ra, còn có em Trương Khánh Huyền đạt giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic môn học Tiếng Nga.

20258243_1554445134576815_8457694546127101478_n 4

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa các em học sinh đạt huy chương vàng Quốc tế. 

Trường cũng đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia, với 91 giải (đạt tỷ lệ 87%). Với kết quả này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã đứng đầu trong cả nước ở kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2017.

Hình 6

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa các em đạt HCV Quốc tế. 

Được biết, từ năm học 2012 – 2017, trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 415 học sinh giỏi quốc gia, 13 học sinh đoạt huy chương, bằng khen trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Riêng em Nguyễn Cảnh Hoàng là học sinh duy nhất đạt huy chương vàng Toán học quốc tế, kể từ khi có tổ chức loại hình thi môn học này.

Hình 4 (1)

UBND tỉnh, Sở GD&ĐT cùng thầy cô, giáo và học sinh trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu chào đón các em đạt huy chương trở về. 

Trước sự tiếp đón nồng hậu của quê nhà, các em đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các thầy cô giáo, gia đình bè bạn đã luôn động viên để các em tự tin bước vào kỳ thi thắng lợi. Đồng thời qua đây, các em đã kể lại nhiều câu chuyện thú vị trong quá trình đi dự thi học sinh giỏi Quốc tế.

Hình 2 5

Đông đảo học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu chào đón các học sinh giỏi Quốc tế trở về 

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nói: "Tôi mong các em học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không vội thỏa mãn thành tích để thực sự trở thành những con người có tài, có đức, phục vụ cho quê hương đất nước. Ngoài ra, tôi đánh giá cao sự chỉ dạy của thầy cô giáo trong quá trình bồi dưỡng các em cũng như phụ huynh luôn tin tưởng động viên". 

PHAN SÁNG
Loạt thành tích 'không phải dạng vừa đâu' của học sinh Việt dự thi Olympic Quốc tế 2017

Loạt thành tích 'không phải dạng vừa đâu' của học sinh Việt dự thi Olympic Quốc tế 2017 

Đoàn Việt Nam tham dự các cuộc thi Olympic Toán, Vật lý, Hóa học Quốc tế một lần nữa khẳng định vị thế tri...
Cận cảnh viên Spinel xanh tím ngang ngửa kim cương tại phiên chợ đá quý ở Hà Nội

Cận cảnh viên Spinel xanh tím ngang ngửa kim cương tại phiên chợ đá quý ở Hà Nội

Các loại đá được bày bán tại phiên chợ rất đa dạng, từ đá quý cả tỷ đồng đến đá trang trí vài chục...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News