Ngày mai miền Bắc mưa dông, chấm dứt nắng nóng

(VTC News) - Dự báo thời tiết ngày mai, một khối khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc gây mưa rào và dông trên diện rộng, nhiệt độ giảm khoảng 8°C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (5/6), rãnh áp thấp có trục vào khoảng 23-25 độ vĩ Bắc bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ gần sáng 6/6 đến 7/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và đêm 6/6 có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối và đêm 6/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

bao-so-3-gay-mua-lon-cho-cac-tinh-mien-bac-tu-chieu-toi-nay-4-1471484901-width500height314

Dự báo thời tiết ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông khiến nhiệt độ giảm khoảng 8°C.

Từ 6/6, ở Bắc Bộ nắng nóng sẽ chấm dứt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 32-35°C. Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Phú Yên nắng nóng dịu dần với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37°C, một số nơi có nhiệt độ cao trên 37°C. Từ 7/6 nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội sáng mai (6/6) có lúc có mưa rào và dông; từ chiều và đêm mai mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Video: Khí mát tràn về, miền Bắc có mưa dông

Cảnh báo từ 7-8/6/201, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1 đến 2 m.

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới báo động 1.

>>> Đọc thêm: Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh sau một tuần nắng nóng

Phúc Khánh
Bình luận
Báo Điện tử VTC News