Ngày hội vẽ “Bức tranh về môi trường lớn nhất VN” - VTC News
Ngày hội vẽ “Bức tranh về môi trường lớn nhất VN”

Ngày hội vẽ “Bức tranh về môi trường lớn nhất VN”

(VTC News) -  Những người yêu môi trường và thích vẽ tranh có thể tham gia vẽ nên bức tranh kỷ lục dài 112m và cao 1,5m về môi trường vào ngày 29/11 tới trong ngày hội do CLB Go Green và công ty Toyota Việt Nam tổ chức. 

Bức tranh này được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục Guiness hiện tại của Bức tranh về môi trường được vẽ tại Festival Biển Nha Trang có độ dài 100m va cao 1.4m. Bức tranh do CLB Thiết Kế Trẻ gồm các giảng viên và sinh viên ưu tú của Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội lên ý tưởng và phác thảo.

 

“Bức tranh kỷ lục về môi trường” được xây dựng dựa trên ý tưởng “Thực trạng – Giải pháp – Viễn cảnh”. Bắt nguồn từ cái nhìn tổng thể về thực trạng ô nhiễm môi trường mà con người đang phải đối mặt, các giải pháp và hành động thiết thực sẽ được đưa ra nhằm khắc phục những tác động xấu đến môi trường trong hiện tại để hướng tới một tương lai tươi đẹp mà ở đó con người sẽ được sống trong môi trường tràn ngập màu xanh và sạch của cây cối và nước.

Có kết cấu hình chữ U, hai cạnh của bức tranh sẽ là thực trạng và giải pháp cho môi trường rừng và biển, nông thôn và thành thị. Phần giao thoa chính là trung tâm của bức tranh sẽ được thể hiện viễn cảnh tươi đẹp mà con người có thể đạt được trong tương lai sau khi thay đổi hành vi và hành động của mình tới môi trường.

Theo dự kiến, chương trình này sẽ thu hút sự tham gia vẽ tranh của hơn 400 tình nguyện viên đến từ 20 CLB yêu môi trường và các trường đại học/cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Màu Acrylic và chất liệu toan sẽ được sử dụng cho Bức tranh với 20 phân đoạn. Mỗi phân đoạn sẽ do 20 bạn chia thành các nhóm 5 người thực hiện.

Đây là một trong hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của chương trình Go Green – Hành trình xanh, Ngày hội vẽ “Bức tranh kỷ lục về môi trường” sẽ góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam, giúp người dân nhân thức được thực trạng môi trường hiện nay đang nghiêm trọng thế nào, từ đó thay đổi hành vi hướng tới một Việt Nam xanh.

Các bạn trẻ muốn đăng ký tham gia vẽ tranh có thể đăng ký qua đường dây nóng của chương trình: (04) 66584608.

PV

 

Bình luận
Video đang xem nhiều