Ngày đầu thi tốt nghiệp, 5 thí sinh bị đình chỉ

(VTC News) - Bộ GD-ĐT cho biết các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh đã được kịp thời phát hiện và xử lý.

Báo cáo của Bộ GD-ĐT cho biết toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi, thành lập 2.352 Hội đồng coi thi, huy động 115.905 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.
thi tốt nghiệp
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi sáng 2/6 (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Buổi thi môn Ngữ văn có tổng số 907. 912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Vật lí có tổng số 437. 092 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,90% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50% so với số đăng ký dự thi.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh đã được kịp thời phát hiện và xử lý, đảm bảo sự nghiêm minh của kỳ thi.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 3 thí sinh THPT và 1 thí sinh GDTX.

Trong ca thi môn Lịch sử, có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Đề thi của các môn Ngữ văn, Vật lí và Lịch sử  có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của Chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới mục tiêu thi là hướng đến đánh giá năng lực người học.

Phần đọc hiểu trong đề thi môn Ngữ văn sử dụng ngữ liệu ngoài SGK; đề thi môn Ngữ văn và đề thi môn Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, cập nhật được những vấn đề thời sự đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm.

Đề thi môn Ngữ văn, Lịch sử có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân và phát huy tính tích cực, độc lập, chủ động, sáng tạo của thí sinh.

(Bộ GD-ĐT)


Phạm Thịnh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News