Ngày 9/3: GS Ngô Bảo Châu lãnh đạo Viện Toán cao cấp

(VTC News)- Ngày 9/3 tới, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giáo sư Ngô Bảo Châu làm Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán.

  Ngày 9/3, GS Ngô Bảo Châu chính thức làm Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (Ảnh: Phạm Thịnh)

Ngày 9/3, GS Ngô Bảo Châu chính thức làm Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (Ảnh: Phạm Thịnh)


Quyết định trên do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận ký bổ nhiệm.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, chức danh Giám đốc Khoa học là chức danh cao nhất của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán. Trước mắt, Viện sẽ thuê trụ sở để làm việc trong khi chờ thành phố Hà Nội lên phương án tìm trụ sở cho Viện.

Tạm thời, trụ sở của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán sẽ đặt tại tầng 7 tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu (ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Trước khi nhận quyết định bổ nhiệm, trong chiều ngày 9/3 GS Ngô Bảo Châu và GS Robert Zimmer - Hiệu trưởng Trường ĐH Chicago, Hoa Kỳ sẽ có cuộc trò chuyện và trao đổi với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng các lãnh đạo của Bộ GD&ĐT Việt Nam về các công việc hợp tác giữa các bên trong thời gian tới.

  GS Ngô Bảo Châu trong buổi giao lưu với các bạn sinh viên ngày 5/3 
(Ảnh: Phạm Thịnh) 

GS Ngô Bảo Châu trong buổi giao lưu với các bạn sinh viên ngày 5/3 (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Từ ngày 10-12/3, GS Ngô Bảo Châu sẽ đến thăm và làm việc tại UBND TP.HCM và ĐHQG TP.HCM. Cùng đi còn có GS Robert Zimmer - Hiệu trưởng Trường ĐH Chicago, Hoa Kỳ, GS Bartsch - Trường ĐH Chicago, Hoa Kỳ và một số GS của ĐHQG Hà nội. Trong ba ngày lưu lại TP.HCM, GS Ngô Bảo Châu sẽ dự tọa đàm “Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo”; tham quan, nói chuyện và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên - học sinh của ĐHQG TP.HCM, các trường ĐH và một số trường THPT trên địa bàn; dự buổi làm việc giữa ĐHQG TP.HCM và ĐH Chicago.

Trước đó, ngày 3/3, GS Ngô Bảo Châu đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ngày 5/3, GS Ngô Bảo Châu đã thăm trường ĐH FPT. Tại 2 trường ĐH này, GS đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về học tập với sinh viên.
Phạm Thịnh

    » GS Ngô Bảo Châu: Các bạn sợ điểm kém còn tôi thì không!
» GS Ngô Bảo Châu: Tôi luôn học lại từ đầu!
» Giáo sư Ngô Bảo Châu qua ký ức của thầy dạy Toán
» GS Ngô Bảo Châu và bài học từ chiếc áo mưa

» GS Ngô Bảo Châu: Các bạn sợ điểm kém còn tôi thì không! » GS Ngô Bảo Châu: Tôi luôn học lại từ đầu! » Giáo sư Ngô Bảo Châu qua ký ức của thầy dạy Toán » GS Ngô Bảo Châu và bài học từ chiếc áo mưa


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới