Ngắm tuyệt tác của quán quân pháo hoa Đà Nẵng

(VTC News) – Tối 30/4, Sau hai ngày tranh tài, Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013) đã khép lại với vị trí quán quân thuộc về đội Mỹ.
Bản giao hưởng sắc màu
Mở màn đêm trình diễn pháo hoa thứ hai, đội Nhật Bản đã thể hiện thành công bản giao hưởng sắc màu trên bầu trời Đà Nẵng với chủ đề “Khu vườn trên bầu trời”.

Những ca khúc đầy hứng khởi, kỹ thuật pháo hoa kết hợp nhuần nhuyễn với kỹ thuật lập trình cùng hiệu quả sắc màu của nhiều loại pháo nhỏ, tinh tế đã mang lại cho người xem một bản giao hưởng sắc màu trọn vẹn.
trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
"Vườn cổ tích" được đội Nhật thể hiện trên bầu trời Đà Nẵng 
trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Nhiều loại pháo nhỏ, tầm thấp đầy tinh tế được đội Nhật Bản khai thác thể hiện đầy hứng khởi

Bằng những ca khúc trữ tình, tiết tấu sôi động, đội Nhật Bản đã “vẽ” nên một khu vườn của niềm vui, hân hoan sôi động và hứng khởi đầy màu sắc khiến người xem như lạc vào thế giới cổ tích của loài hoa ngay trên không trung và dưới mặt nước dòng sông Hàn.

 “Chúng tôi như lạc vào một khu vườn đầy màu sắc mang phong cách Nhật Bản ngay trên bầu trời TP Đà Nẵng”, anh Duy Hưng, một du khách phấn khởi cho biết.

Sự thăng hoa của tình yêu
Bằng thủ pháp ẩn dụ qua nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc. Đội đến từ Mỹ đã thể hiện tình yêu sông Hàn qua tình yêu của một đôi trái gái. Liên tiếp các đợt pháo hoa đa sắc màu trên nền âm nhạc đa dạng, trầm lắng đã tạo nên một bản hòa âm và và tình yêu đối với dòng sông Hàn thơ mộng. 
trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Đội Mỹ thành công khi thể hiện "tình yêu sông Hàn" theo cách riêng của mình... 
trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
... độc đáo 
trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
...và mãnh liệt 

“Dáng em đêm nay” chủ đề xuyên suốt ca ngợi vẻ đẹp của dòng sông Hàn cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa pháo hoa và âm nhạc đã đưa người xem đến với một tình yêu lãng mạn đối với quê hương đất nước.
Và tình yêu thăng hoa khi liên tiếp những đợt pháo hoa tầm cao rực rỡ, đan xen trên nền các bản tình ca đầy cảm xúc, đưa người xem đến tận cùng xúc cảm đối với một dòng sông Hàn thơ mộng.
Đội Mỹ giành ngôi quán quân DIFC 2013

Với kỹ thuật pháo hoa điêu luyện, đội Mỹ đã vượt qua các đội đến từ Nga, Nhật Bản, Ý và Việt Nam để giành vị trí quán quân với chủ đề phần trình diễn "Dáng em đêm nay".

Cũng trong đêm Bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải nhì cho 2 đội Nhật Bản và Ý. Đồng giải Ba là hai đội Nga và Việt Nam.
Bửu Lân
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC