Cách chế biến rau ngải cứu giúp trị bệnh xương khớp, khắc phục đau đầu
Nhờ tính ấm nên ngải cứu được dùng phổ biến trong những bài thuốc chữa bệnh về xương khớp.
Nhờ tính ấm nên ngải cứu được dùng phổ biến trong những bài thuốc chữa bệnh về xương khớp.
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
Ngải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Ngải cứu là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là loại dược liệu quý rất tốt cho sức khoẻ trong Y học cổ truyền.
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược nhiều công dụng đối với sức khỏe, loại rau mọc dại này còn được coi là dược liệu “vàng” cho phụ nữ.
Hút ẩm, khử mùi hôi, trị gàu, làm đẹp da… là những tác dụng kỳ diệu của tro ngải cứu, vì thế bạn đừng vội vứt đi nhé.
Ngải cứu là loại rau mọc dại nhiều ở các góc vườn, loại rau này cũng được coi là dược liệu quý đối với phụ nữ.
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
Ngải cứu được trồng trong các khu vườn của gia đình Việt Nam, đây cũng là cây thuốc nam không thể thiếu trong nhiều bài thuốc dân gian.
Trứng rán ngải cứu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy trứng rán ngải cứu có tốt không?
Không chỉ là loại rau ăn, ngải cứu còn là dược liệu vô cùng quý giá, dưới đây là những tác dụng chữa bệnh của rau ngải cứu ít người biết.
Ngải cứu tươi được biết đến là loại rau rất tốt cho sức khoẻ, còn ngải cứu khô có tác dụng gì?
Dưới đây là những công dụng của ngải cứu bạn không nên bỏ qua.
Ngải cứu tươi được sử dụng rất nhiều, còn lá ngải cứu phơi khô cũng là dược liệu vô cùng quý giá nhưng ít người biết đến.
Ngải cứu giúp da cân bằng độ ẩm, tránh khô nẻ, bong tróc và trở nên căng mọng, giảm nhăn; hãy áp dụng các mẹo hay sử dụng ngải cứu để làm đẹp sau đây.
Nhiều phương pháp giữ gìn sức khỏe được áp dụng như tập thể dục, ngâm chân, tập dưỡng sinh, trong đó có ngâm chân bằng ngải cứu.
Ngải cứu vừa là rau vừa là vị thuốc Đông y, tuy nhiên nếu dùng rau ngải cứu sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe, dưới đây là những tác hại đáng sợ của rau ngải cứu.
Gà hầm ngải cứu là món ăn yêu thích của nhiều người, vậy gà hầm ngải cứu có tác dụng gì?
Uống nước ngải cứu có tác dụng gì là băn khoăn của rất nhiều người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Dưới đây là những tác dụng của lá ngải cứu đối với phụ nữ bạn không nên bỏ qua.
Trứng gà ngải cứu khi kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có những người không nên ăn trứng gà ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Uống nước ngải cứu hàng ngày có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, hãy xem giải đáp dưới đây nhé.
Trứng vịt lộn thì hầu hết ai cũng đã từng ăn, nhưng trứng vịt lộn hầm ngải cứu lại là một ẩn số với nhiều người.
Ngải cứu từ lâu đã được người dân sử dụng là phương thuốc chữa bệnh về xương khớp, tinh dầu ngải dù mới được sử dụng vài năm trở lại đây đã được nhiều người tin dùng
Tuy có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều ngải cứu cũng có thể gây ra ngộ độc, chân tay rung giật, ảo giác, viêm thần kinh...
Ngải cứu được coi là một trong những cây thuốc quý, nó không chỉ là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.
Canh cá diếc ngải cứu là một bài thuốc có thành phần dinh dưỡng cao cũng như công năng phòng và trị bệnh hiệu quả chứng suy nhược, phục hồi sức khoẻ.
Ngải cứu là loại rau có rất nhiều ở xứ Nghệ, lá ngải cứu ngon nhất từ tháng 4 đến tháng 6 nên người dân ở đây đã lựa chọn thực phẩm này để chế biến.
Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu, trị thoát vị đĩa đệm...