Nga sản xuất hàng loạt vũ khí mới - VTC News
Nga sản xuất hàng loạt vũ khí mới

Nga sản xuất hàng loạt vũ khí mới

(VTC News) - Báo Flot 2017 dẫn nguồn tin từ chuyên gia quân sự Igor Korotcheko cho biết, trong năm nay, Nga sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các loại vũ khí mới như xe tăng chiến đấu cơ sở T-95 và máy bay tiêm kích đa năng Mig-35.

Các đặc tính của xe tăng mới T-95 mà Nga dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt trong năm nay đến nay vẫn chưa được tiết lộ. RSK Mig - Công ty con của Tập đoàn chế tạo đường không thống nhất của Nga đang bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay tiêm kích Mig-35 thế hệ thứ 4+. Máy bay này đã tham gia vào gói thầu của không quân Ấn Độ đặt mua 126 chiếc.

 Máy bay tiêm kích Mig-35 của Nga.

Trong tháng 2 - 3/2010, Nga cũng bắt đầu tiến hành chạy thử nghiệm nguyên mẫu máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 T-50 do Công ty Sukhoi sản xuất.

Công ty này hiện nay cũng là đối tác của Ấn Độ. Đầu tháng 12/2009, tại nhà máy KNAAPO ở Komsomolsk-na-Amur (Viễn Đông của Nga) đã tiến hành chạy thử thành công máy bay này.

Nhà phân tích quân sự Puslan Pukhov cho biết thêm, vào năm 2010, Nga sẽ hoạt động toàn bộ hệ thống dẫn đường vệ tinh GLONASS. Theo thỏa thuận đã ký năm 2005, Nga đồng ý cho Ấn Độ tiếp cận thành phần quân sự của hệ thống GLONASS.

Còn tờ Voenni Paritet đưa tin, mặc dù việc thử nghiệm tên lửa Bulava nhiều lần thất bại, nhưng Nga vẫn tiếp tục theo đuổi. Đây là loại tên lửa có khả năng phá vỡ hệ thống phòng thủ của Mỹ hiện nay và tương lai.

HL Theo Flot2017

Bình luận
Video đang xem nhiều