Nga "hé lộ" xe bọc thép dân dụng - VTC News
Nga "hé lộ" xe bọc thép dân dụng

Nga "hé lộ" xe bọc thép dân dụng

(VTC News) -  Cuối tháng 10 vừa qua, tập đoàn quốc phòng GAZ nổi tiếng của Nga đã tiết lộ phiên bản xe bọc thép dân sự Tiger-2 mới nhất của nước này.

Xe bọc thép dân sự có khả năng chống đạn Tiger-2 do Nga sản xuất. 
Về cơ bản, chiếc xe đa dụng Tiger-2 bọc thép này là phiên bản cải tiến cho mục đích dân sự từ loại xe dã chiến GAZ 2975 "Tiger" được sản xuất và trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm của quân đội và cảnh sát Nga.

Với khả năng chống đạn siêu việt cùng hệ thống nội thất bọc da, trang thiết bị hiện đại, Tiger-2 sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng yêu thích các kiểu xe thể thao hầm hố kiểu nhà binh.

Rất có thể trong thời gian tới sản phẩm Tiger-2 dân dự của Nga sẽ trở thành đối thủ cạnh trang của xe đa dụng siêu ngốn xăng Hummer của người Mỹ, vốn được thiết kế theo mô hình xe chiến đấu Humvee của quân đội Hoa Kỳ trong những năm 80.

“Anh cả” của chiếc Tiger-2 đa dụng do Nga nghiên cứu và chế tạo là chiếc GAZ-2975 Tiger, đối thủ ngang cơ với xe chiến đấu  Humvee trong quân đội Mỹ.

GAZ-2975 Tiger có khả năng cơ động cao, thân xe bọc thép chống đạn là yếu tố giúp Tiger có sức tồn tại cao khi tham chiến. Đây là những yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm của Bộ Quốc phòng Nga chấp nhận Tiger trong thành phần trang bị của quân đội.

Chiếc GAZ-2975 quân đội này có kích thước: 4610 x 2.200 x 2.000 mm (dài x rộng x cao), khoảng cách giữa hai trục bánh xe là 3.000mm. Trọng lượng của xe từ 5.000- 5.500 kg khi được bọc thép. Tải trọng lớn nhất của Tiger là 1.500 kg.

 
Lê Dũng (Theo Ria Novosti)

Bình luận
Video đang xem nhiều