Nam vương Thế giới Tiến Đoàn bị chỉ trích cay độc - VTC News
Nam vương Thế giới Tiến Đoàn bị chỉ trích cay độc

Nam vương Thế giới Tiến Đoàn bị chỉ trích cay độc

"Bản thân tôi luôn trân trọng những lời chỉ trích, bởi sau những lời lẽ cay độc, tôi cảm nhận được sự hài hước ở mình. Nhưng tôi dị ứng với những kẻ cố tình vạch lá tìm sâu mà không chịu bắt con sâu kia ra, chỉ đứng đó la toáng lên để mọi người chạy tới cùng cười vào cái cây đang bị sâu..."

> Tiến Đoàn bật mí "chiêu" ghi điểm tại Mister International

> Tiến Đoàn và những “đòn” thử lửa ở Mister international 2008

> Nam vương Tiến Đoàn: "Cô ấy chưa bao giờ chấp nhận..."

> Tiến Đoàn: Vinh quang và những cái giá tương xứng

> Sự "lột xác" của anh "Hai Lúa" Tiến Đoàn

> Chàng trai VN đẹp nhất hành tinh "hé lộ" tự truyện

Tôi đồng ý với các bạn rằng không ai là hoàn hảo cả và đương nhiên mỗi người đều rất cần những lời góp ý chân thành, thẳng thắn bên cạnh những lời khen ngợi, khích lệ.

Nam vương Thế giới 2008 Ngô Tiến Đoàn

Tôi thật sự mệt sau nhiều ngày tranh đua cùng các thí sinh khác. Gần ngày thi cuối cùng tôi nhận được một thông tin bất ngờ từ bạn của tôi. Bạn tôi nói, có một bài viết được đăng tải trên một tờ báo có thể cho là uy tín tại VN đã lên án bộ đồ "Hùng ca chim Lạc" của tôi, thậm chí, họ còn cho rằng tôi vẽ phong cảnh miền Tây chỉ để ngụy biện và làm giảm bớt mức độ sốc của bộ đồ.

Tôi không đánh giá bộ đồ của mình là hoàn hảo, bởi tôi không phải là một NTK (kể cả nghiệp dư cũng không) và nó có thể vướng phải những sai sót không đáng có khi tôi thực hiện.

Nhưng nếu như tác giả bài báo đưa bài nhận xét sớm hơn hoặc giả người này có thiện chí đóng góp để tôi hoàn thiện hơn khi trở thành đại diện của VN tới một cuộc thi lớn của thế giới thì chắc sẽ tốt hơn rất nhiều. Và tôi sẵn sàng nhận lời góp ý nếu bộ đồ đó có sai sót và phản cảm thực sự như lời bài báo đó đăng tải.

Rất tiếc là bài báo đã xuất hiện cận kề thời điểm quyết định của cuộc thi và nó đã cho tôi một đòn tâm lý nặng nề, trong khi, tôi đã giới thiệu với báo giới về bộ đồ của mình từ hơn một tháng trước khi dự thi. Phải chăng, tôi đã không được ủng hộ và không gặp may mắn nên mới bị "táng" một đòn tâm lý như vậy?

Nhưng may mắn, bên cạnh những lời chỉ trích, những bài viết như thế vẫn còn rất nhiều những bài báo, những ý kiến của bạn bè trên mạng, những lá thư góp ý, khen ngợi động viên, khích lệ tôi, giúp tôi lấy lại cân bằng trong tâm lý, vững vàng tinh thần để đối diện với những thách thức cam go, mang tính quyết định cao hơn.

Bức ảnh Tiến Đoàn chụp quảng cáo cùng siêu mẫu, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2007 Võ Hoàng Yến.

Sau đó, khi đã giành được cúp vàng danh dự, tôi trở về nước và ngay trong ngày họp báo chính thức đầu tiên tại quê nhà, tôi lại nhận được một "cú sốc" khác từ một bài nhận xét trên mạng.

Trong niềm hân hoan và hạnh phúc vì đã làm được một điều gì đó ý nghĩa không chỉ cho bản thân mà cho cả tổ quốc của mình, tôi đã trân trọng bắt tay các nhà báo, những người đã đưa tin, hình ảnh và bài viết về cuộc thi, về cá nhân tôi, một thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi này. Nếu không có các anh chị, sẽ chỉ có một số công chúng biết tới tôi và biết tới cuộc thi mà thôi.

Nhưng thật tiếc, thịnh tình của tôi cùng phép lịch sự mà tôi thể hiện đã bị một người cho là giả tạo. Dường như người đó có điều gì không hài lòng và chỉ nhìn nhận với sự thiếu thiện chí. Bài viết đó đăng tải trên một blog cá nhân với lời lẽ xăm xoi và hướng luồng dư luận theo ý tiêu cực. Tôi rất tiếc và thực sự đã bị mệt mỏi bởi những lời lẽ chỉ trích thiếu thiện chí như thế.

Có lẽ, chủ nhân của những bài viết kia không hiểu được, tôi đã phải nỗ lực thế nào để gánh trách nhiệm trong cuộc thi, khi hình ảnh và tên của tôi được đặt bên cạnh lá quốc kỳ. Người đó cũng không hiểu cảm giác của tôi hồi hộp, nặng nề thế nào mỗi lần tên tôi được xướng lên là tên đất nước Việt Nam cũng được âm vang ngay sau đó...

Hiện tại, tôi đã lấy lại thăng bằng!

Và khi nhìn thấy một người bạn, cũng làm sứ mệnh như tôi, đang tham gia Miss World, người đẹp Dương Trương Thiên Lý cũng bị nhiều ý kiến chỉ trích không hay, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn khi xác định phải nói ra những chuyện thế này. Tôi nghĩ rằng, nếu có góp ý gì đó, hãy làm trước khi cô ấy lên đường dự thi, bởi tấn công vào lúc này cũng không phải là cách tốt nhất để cô ấy có một kết quả tốt đẹp.

Dù tôi chưa gặp Thiên Lý, nhưng tôi luôn ủng hộ cô hết mình. Tôi biết, cũng như tôi, Thiên Lý đang nỗ lực hết sức để khẳng định vẻ đẹp Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Điều mà tôi muốn nhắn gửi tới Thiên Lý, là dù thế nào, cũng hãy vững tâm và luôn là mình, tự tin khẳng định mình!

Tiến Đoàn (Thục Nhi chấp bút)

Bình luận
Video đang xem nhiều