Mỹ đang điều tra vụ rửa tiền lớn nhất trong lịch sử

Ngày 28/5, Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra vụ rửa tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới do tổ chức giao dịch tiền ảo Liberty Reserve có trụ sở tại Costa Rica tiến hành.

» Giấu 1,8 triệu Euro trong ghế Audi A6
» Trung Quốc: Bí thư tỉnh ủy 'cuỗm' triệu đô sang Mỹ
» Nhận hối lộ, cựu nhân viên lãnh sự Mỹ ở TP.HCM bị bắt

Theo thông tin từ văn phòng công tố viên Mỹ tại thành phố New York, hệ thống chi trả trực tuyến Liberty Reserve bị cáo buộc tiến hành âm mưu rửa tiền lớn có tổng trị giá lên tới 6 tỷ USD, đồng thời điều hành mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyển tiền trái phép.

rửa tiền
Hoạt động rửa tiền. Ảnh: minh họa 

Các nguồn tin ban đầu cho biết Liberty Reserve đã tiến hành ít nhất 55 triệu giao dịch chuyển tiền phi pháp cho hơn 1 triệu người.

Theo thông báo từ phía Mỹ, vụ điều tra này sẽ có sự tham gia của lực lượng hành pháp ở 17 quốc gia trên toàn thế giới, trở thành vụ điều tra rửa tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Liberty Reserve là ngân hàng trực tuyến có uy tín khá cao trong cộng đồng người tiêu dùng online nhờ có hệ thống chi trả trực tuyến bảo mật tốt và an toàn bậc nhất. Tuy nhiên, cũng vì những ưu điểm này mà Liberty Reserve hay được thế giới ngầm sử dụng cho các mục đích rửa tiền.

» Nhận hối lộ, cựu nhân viên lãnh sự Mỹ ở TP.HCM bị bắt
» Quan 'ăn no', giàu to bất thường... vào tù
» Sở hữu 31 căn nhà, 'quan ăn đất' Trung Quốc bị bắt
» Bạc Hy Lai bị xét xử vào tháng 2?
» Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiếp tục bị thẩm vấn

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC