Muốn giảm cân, hãy ăn ngay những món này

Những nhóm thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể không bị thiếu nước, tăng lượng calo tiêu thụ.

canh súp

Canh, súp: Canh được nấu từ rau củ nhiều chất xơ giúp giảm đói và ít calo, nhiều nước nên bạn có thể ăn một lượng lớn. Vào mùa hè nóng, canh có lẽ là món ăn thích hợp nhất.

dưa hấu

Dưa hấu: Dưa hấu cũng chứa nhiều nước giúp bạn không bị thiếu nước, tăng lượng calo tiêu thụ của bạn.

dâu tây

Dâu tây: Chúng cũng nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng, ngoài ra còn chứa ít calo và dễ vận chuyển, lưu trữ.

bí xanh

Bí: Bí ít calo và có thể được nấu cùng nhiều món ăn khác.

cải xoăn

Cải xoăn: Loại rau lá canh này là nguồn cung cấp chất xơ tốt, ngoài ra còn có thể được xay chung với nước ép smoothie để giải khát, giảm đói.

măng tây nướng

Rau nướng: Các loại như cà, ớt ngọt, hành… thường được dùng chung với BBQ, rau ít calo và chất béo, giúp giảm bớt tác hại của đồ nướng.

hải sản nướng

Thủy hải sản nướng: Cách giảm cân dễ chịu nhất là ăn protein nạc trong các bữa ăn. Tiêu hóa protein cũng làm tiêu tốn nhiều calo.

cá nướng

Cá nướng cung cấp protein cho mùa hè tốt vì nó nhẹ nhàng hơn các loại protein trong thịt. Omega-3 trong mỡ cá cũng giúp giảm vòng eo.

dưa leo

Dưa leo: Chứa nhiều nước, giúp cơ thể không bị ngậm nước và đói và mất nước.

cà chua

Cà chua: Cũng chứa nhiều nước, còn có vị chua ngọt dễ ăn trong mùa hè.

trái bơ sáp

Quả bơ: Loại trái câu này chứa ít đường, nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh.

quả mâm xôi

Mâm xôi: Quả mâm xôi chứa rất ít đường, giúp kiềm chế đường huyết, giảm đói.

ớt cay

Salsa cay: Capaicinoids là chất tự nhiên có trong ớt đỏ, ăn một lượng nhỏ chất này giúp bạn ăn ít hơn. Nó cũng có thể thâm nhập tế bào mỡ của bạn, làm giảm béo bụng. Món salsa cũng nhiều rau, ít calo.

trà dâm bụt

Trà dâm bụt: Trà có vị trái cây, không đường, có thể giúp "cai nghiện" rượu. Rượu có thể tác động gây đói và ăn nhiều hơn.

trái dứa trái thơm

Dứa: Trái cây này chứa hai loại enzyme có lợi giúp tiêu hóa thức ăn, thúc đẩy trao đổi chất.

củ sắn củ đậu

Củ sắn (củ đậu): Củ này chứa chất tiền sinh giúp cơ thể chuyển hóa vitamin B sản xuất acid amin thúc đẩy chuyển hóa chất béo, có thể làm bớt béo bụng, giúp ích cho tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng.

trái cây đông lạnh

Trái cây đông lạnh: Khi ăn đồ lạnh, hệ thống trao đổi chất của bạn phải làm việc để "hâm nóng" chúng, do đó sẽ làm tiêu tốn nhiều calo hơn. Do đó, bạn để trái cây lạnh trước khi ăn giúp tăng tác dụng của chúng lên gấp đôi.

Video: Phát hiện tác dụng giảm cân 'thần kỳ' của hoa cúc tím 

 

Bình luận