Mua bán 'ảo' hơn 300 ô tô, chiếm đoạt 39 tỷ đồng

Từ năm 2013, Trường chủ yếu môi giới mua bán xe ô tô cũ, sau đó, lừa đảo bằng “chiêu” dụ các nạn nhân mua xe từ Trường với giá rẻ hơn giá xe xuất xưởng hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

 

Ngày 1/12, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ - cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Trường (SN 1983, ngụ tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để điều tra hành vi lừa đảo mua bán hàng trăm xe ô tô các loại. Số tiền đối tượng này chiếm đoạt của 172 nạn nhân lên đến 39 tỷ đồng.

bat doi tuong mua ban “ao” 309 xe o to, chiém doạt 39 tỷ hinh anh 1

Nguyễn Thái Trường.

Từ năm 2013, Trường chủ yếu môi giới mua bán xe ô tô cũ. Sau đó, lừa đảo bằng “chiêu” dụ các nạn nhân mua xe từ Trường với giá rẻ hơn giá xe xuất xưởng hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Với thủ đoạn trên, gặp các nạn nhân, Trường “nổ” mình có mối quan hệ mua xe giá gốc từ các hãng xe nổi tiếng trên thế giới, giá bán ra thấp hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100-300 triệu đồng hoặc cao hơn tùy theo chủng loại xe.

Với tài ăn nói khéo léo của Trường, nhiều nạn nhân có ý định mua sắm xe mới đã đặt cọc mua xe mỗi chiếc vài trăm triệu đồng tùy thỏa thuận.

Sau khi nhận tiền đặc cọc thì Trường chi xài vào mục đích cá nhân và vỡ nợ, không có xe để giao cho khách hàng nên bị tố cáo lừa đảo. Bước đầu, Trường khai đã mua bán 309 xe các loại với 172 người, số tiền hợp đồng mua bán trị giá hàng trăm tỷ đồng, trong đó số tiền đã nhận cọc là 39 tỷ đồng.

Nạn nhân mua nhiều nhất 4-5 xe, số tiền đặt cọc trên 4 tỷ đồng.

==> Xem thêm: 12 năm tù cho kẻ giả danh cán bộ dự án để lừa đảo

Video: "Siêu lừa" chuyên hack facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng

U60 lừa 'chạy' đất tái định cư

U60 lừa 'chạy' đất tái định cư

Ngô Thị Minh đã đưa ra những thông tin gian dối, yêu cầu các hộ dân trong diện giải tỏa thu hồi đất nộp tiền...
Nữ cán bộ bưu điện lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Nữ cán bộ bưu điện lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Lóa mắt vì lợi nhuận nhiều người đã cho Hà vay từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Sau đó Hà bất ngờ bỏ...
Bình luận

Bắt quả tang dàn kiều nữ bay lắc điên cuồng thâu đêm trong quán karaoke 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News