Một tuần, chiến hạm Mỹ 'hứng' tên lửa 3 lần

Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ bị tấn công hụt bằng tên lửa ở Biển Đỏ hôm 15/10, lần tấn công thứ ba nhắm vào tàu Mỹ trong vòng một tuần.

Tàu khu trục USS Mason đang di chuyển trong hải phận quốc tế ở Biển Đỏ thì bị nhiều tên lửa liên tiếp bắn vào nhưng đã tự bảo vệ được, một quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ.

Nguồn tin này nói một tên lửa rơi xuống biển trong khi chiếc còn lại bị tên lửa phòng thủ từ tàu khu trục chặn, theo ABC News.

Tau chien My lan thu 3 lien tiep bi ten lua tan cong hinh anh 1

Tàu khu trục USS Mason của Mỹ

Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tuần tàu USS Mason bị nhắm bắn từ lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát ở Yemen. Tuy nhiên, nhóm Houthi phủ nhận có liên quan đến những 2 vụ bắn trước.

Hôm 13/10, Mỹ trả đũa hai đợt tấn công bằng việc không kích vào các vị trí đặt radar trong khu vực Houthi đang kiểm soát. Cuộc không kích này được Tổng thống Barack Obama cho phép, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ can thiệp quân sự trực tiếp vào vào các mục tiêu Houthi chiếm giữ ở Yemen.

Lầu Năm Góc cũng cảnh báo bất cứ hành động khiêu khích nào cũng sẽ gây ra phản ứng tiếp theo của Mỹ. Cuộc tấn công thứ ba nhằm vào tàu USS Mason có thể khiến tình hình căng thẳng leo thang.

Lực lượng nổi dậy Houthi hiện được Iran hậu thuẫn. Tuần trước, Iran cho biết đã điều 2 tàu chiến đến Vịnh Aden, tuyên bố việc này là nhằm các bảo vệ tuyến đường hàng hải khỏi cướp biển. Vịnh Aden nối với Biển Đỏ thông qua tuyến đường hàng hải quan trọng là eo biển Bab-el-Mandeb.

Video: Chiến hạm Mỹ 'gồng mình' hứng 4,5 tấn thuốc nổ

Video: Chiến hạm Mỹ 'gồng mình' hứng 4,5 tấn thuốc nổ

Trong buổi thử nghiệm chiến hạm mới đây của Hải quân Mỹ, tàu tác chiến ven biển USS Jackson cho thấy khả năng...
Chiến hạm Mỹ suýt bắn chìm tàu chở Tổng thống

Chiến hạm Mỹ suýt bắn chìm tàu chở Tổng thống

Ngoài sự cố phóng ngư lôi suýt đánh đắm tàu chở Tổng thống Roosevelt, chiến hạm tai tiếng Porter còn va chạm...
Bình luận

Đàn ông Nga thi nhau cởi trần chụp ảnh giống Tổng thống Putin 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News