Miss Ngoại thương: Mơ làm doanh nhân kiêm diễn viên - VTC News
Miss Ngoại thương: Mơ làm doanh nhân kiêm diễn viên

Miss Ngoại thương: Mơ làm doanh nhân kiêm diễn viên

(VTC News) - Thông minh và năng động là những nét nổi bật toát lên từ khuôn mặt thanh tú của Miss Ngoại thương 2009 Nguyễn Thị Diệp Anh. Cô đã gây bất ngờ với vai Thị Nở khá hấp dẫn trong đêm chung kết. Nhưng còn bất ngờ hơn là trước đó, dù chưa từng qua bất cứ sự đào tạo nào về diễn xuất, cô đã lọt được vào bán kết một cuộc thi tuyển diễn viên toàn quốc.

» Video: Bùng nổ đêm CK Duyên dáng Ngoại thương 2009
» Chiến thắng ấn tượng của Hoa khôi Ngoại Thương 2009

Diệp Anh - Hoa khôi Đại học Ngoại thương 2009.

Có lẽ tôi hơi tham lam

- Trong đêm chung kết Miss Ngoại thương (Duyên dáng Ngoại thương) 2009, tiết mục tài năng diễn kịch “Thị Nở - Chí Phèo” của Diệp Anh đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả và ban giám khảo. Bạn có thể chia sẻ đôi chút con đường bạn đến với môn nghệ thuật này?

- Đúng là mình đã có được chút ít kinh nghiệm diễn vì trước đó ít lâu từng tham gia cuộc thi tìm kiếm diễn viên triển vọng toàn quốc do VTV6 tổ chức (mang tên Cầu Vồng). Ngoài ra mình chưa từng tham gia diễn xuất dù là những vở kịch ở trường, lớp hay trải qua bất cứ một sự đào tạo nào.

Diệp Anh trong đêm chung kết cuộc thi, diễn ra vào ngày 20/12/2009.

- Được biết, Diệp Anh đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi tuyển diễn viên này. Bạn đã có được những kinh nghiệm gì sau cuộc thi?

- Cầu Vồng là cuộc thi được tổ chức có quy mô lớn và để lọt vào bán kết mình đã trải qua 5 vòng thi từ top 32 thí sinh. Việc lọt vào bán kết đối với mình thực sự bất ngờ vì như đã nói trước đó mình chưa hề có một chút kinh nghiệm diễn xuất nào. Khi lên sân khấu và thực hiện phần thi, những diễn xuất đó đều là sự tưởng tượng và bản năng thôi. Vì vậy mà sau cuộc thi này mình đã có cái nhìn sâu hơn về nghề diễn, hiểu được sau ánh hào quang đó là không biết bao mồ hôi thậm chí cả nước mắt những người trong nghề. Đồng thời, mình cũng thu thập được một số kĩ năng diễn xuất.


Diệp Anh đã vào tới vòng bán kết cuộc thi tuyển diễn viên mang tên Cầu Vồng. Trong ảnh, cô chụp cùng diễn viên Xuân Bắc - thành viên BGK cuộc thi.

 
- Sau cuộc thi đó bạn có nhận được lời mời nào từ các đạo diễn không?

- Gần đây nhất mình nhận được lời mời tham gia một bộ phim Tết của đạo diễn Trọng Trinh nhưng lúc đó đang trong thời gian thi Duyên dáng Ngoại thương 2009 nên mình đã từ chối.

- Trong tương lai, Diệp Anh mong muốn sẽ theo con đường nghệ thuật hay trở thành một doanh nhân theo đúng ngành học của mình?

- Có thể hơi tham lam một chút nhưng mình muốn trở thành một doanh nhân thành đạt đồng thời có nghệ thuật là một nghề tay trái. Như vậy nghệ thuật vừa là niềm đam mê mà mình theo đuổi, lại vừa có thể giúp ích cho con đường sự nghiệp của mình.

Bị bạn bè gọi là "Bà già tuổi 20"

- Điều Diệp Anh thích làm khi rảnh rỗi là gì?

- Mình thích đi xem phim, tán gẫu cùng bạn bè,chơi với cháu gái, đọc truyện và chụp ảnh ngoài trời.

Một Diệp Anh quyến rũ trong mắt các nhiếp ảnh gia.

- Còn điều bạn không thích nhất ở bản thân mình?

-
Mình là người rất vô tư, thẳng thắn trong mọi mối quan hệ nhưng đôi khi lại hay suy nghĩ, suy nghĩ luẩn quẩn và bị những cảm xúc đó chi phối. Mình vẫn hay bị bạn bè trêu là "bà già tuổi 20" (cười tươi).

- Xinh đẹp và năng động, Diệp Anh hẳn có rất nhiều chàng trai theo đuổi. Có khi nào bạn thấy bối rối vì phải cố gắng không làm mất lòng một ai trong số đó?

- Được nhiều bạn nam quý mến đều là niềm vui, hạnh phúc của bất cứ bạn gái nào.Tuy nhiên để những mối quan hệ ấy không tạo ra những hiểu lầm, những sự tổn thương cho đối phương thì lại không đơn giản chút nào. Mình cũng chưa may mắn được nhiều chàng trai quan tâm đến như vậy nhưng theo mình cứ thẳng thắn, chân thành trong tình cảm, đừng quá tham lam thì sẽ không bị rơi vào nhưng tình trạng bối rối như thế! (cười).

Rất thông minh và đầy tự tin.

- Quan điểm sống mà bạn tâm đắc?

- Quan điểm sống của mình như đã chia sẻ trong câu trả lời ứng xử đêm chung kết Duyên dáng Ngoại thương: "Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Mỗi người chỉ sống một lần, hôm nay tôi là hoa khôi trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương, tôi được mọi người ưu ái dành cho những lời khen ngợi. Nhưng “đẹp” danh vị ấy không chỉ có trong các cuộc thi sắc đẹp mà nó ở chính trong tâm hồn các bạn.

Mình luôn cho rằng làm điều gì không quan trọng mà quan trọng hơn là bạn làm nó như thế nào, sống có nhiệt huyết và hãy là hoa khôi trong chính trái tim mình. 

- Cám ơn Diệp Anh và chúc bạn thành công!

Một số thông tin về Nguyễn Thị Diệp Anh

Ngày sinh: 26/12/1989
Lớp : Anh 4- K46 Kinh tế đối ngoại
Chiều cao: 170 cm. Cân nặng: 53kg
Số đo 3 vòng: 85-62-93
Năng khiếu, sở trường nổi bật: hát và diễn xuất
 

 

Phạm Thịnh (thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều