Minh Béo không nhận tội trong phiên toà luận tội đầu tiên tại Mỹ

(VTC News) - Từ Mỹ, thông tin cho biết Minh Béo đã không nhận tội tại phiên toà luận tội đầu tiên và sẽ phải tham gia hai phiên toà nữa trước khi bị kết tội.

Phiên toà luận tội đầu tiên của vụ án Minh Béo tại Mỹ đã diễn ra vào lúc 10h ngày 15/4 (giờ Mỹ, 24h theo giờ Việt Nam).

Chánh án Craig E. Robison trong phiên luận tội Minh Béo ngày 15-4.-Ảnh: Ngọc Lan.
 Chánh án Craig E. Robison trong phiên luận tội Minh Béo ngày 15/4.-Ảnh: Ngọc Lan.

Sau khi phiên tòa kết thúc, thông tin từ Mỹ cho biết nghệ sỹ hài Minh Béo đã không nhận tội và thẩm phán giữ nguyên số tiền tại ngoại là 1 triệu USD.

 Hình ảnh Minh Béo được chụp qua màn hình trong phiên tòa luận tội. Từ trái sang phải: Người thông dịch, Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ, luật sư Anh Tuấn. Ảnh: Ngọc Lan

Minh Béo đứng sau lưới thép để nghe luận tội.
Minh Béo đứng sau lưới thép để nghe luận tội. 
Minh Béo chối tội.
Minh Béo chối tội và phiên toà luận tội kết thúc (ảnh: Vntinnhanh).
Dù luật sư đại diện cho Minh Béo là văn phòng luật sư Đỗ Phủ đã cố gắng thuyết phục chánh án giảm tiền tại ngoại vì so với những cáo trạng tương tự thì tiền tại ngoại bình thường là 100.000 USD thay vì 1 triệu USD.

Văn phòng luật sư Đỗ Phủ cũng tự nguyện giao hộ chiếu Việt Nam của Minh Béo để đảm bảo bị cáo không bỏ trốn trước ngày hầu tòa nhưng vì giữa Việt Nam và Mỹ không có luật dẫn độ nên chánh án đã từ chối giảm số tiền tại ngoại.

Sau phiên toà này, Minh Béo sẽ tham gia phiên điều đình vào ngày 13/5 và phiên sơ thẩm vào 10/6 sắp tới.

Diễn biến trước đó: Vào lúc 24h ngày 15/4 (giờ Việt Nam), phiên tòa luận tội Minh Béo chính thức bắt đầu.  Được biết, đại diện luật sư của Minh Béo là nhóm Luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn.

Phiên tòa luận tội chỉ kéo dài trong khoảng 10 phút. Đại diện phía Công tố đọc bảng cáo trạng đồng thời đề xuất mức án dành cho Minh Béo.

Minh Béo chỉ cần trả lời nhận tội hay không nhận tội. Còn lại, luật sư sẽ bào chữa để giảm số tiền tại ngoại cho nam diễn viên.

Video anh trai Minh Béo sang thăm em 
Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai khi nam nghệ sỹ sang Mỹ lưu diễn.

Ngày 24/3, Minh Béo bị cảnh sát bắt giữ vì có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo, sau đó bắt giữ nam nghệ sỹ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), Minh Béo ra hầu phiên tòa luận tội đầu tiên.

Ngày 13/5 và 10/6 tới đây, Minh Béo sẽ tham gia hai phiên toà sơ thẩm và trung thẩm trước khi bị kết tội.

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC