Merlo hỏng penalty, Đà Nẵng thúc thủ tại sân Vinh

(VTC News) - Cú đúp danh hiệu tháng 2 không phải là sự đảm bảo chiến thắng cho SHB Đà Nẵng và khi Gaston Merlo đá hỏng penalty thì việc đội bóng sông Hàn thúc thủ trước SLNA cũng là bình thường.

Các cầu thủ SLNA quyết tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để làm bàn đạp tìm đến chiến thắng sau 3 trận thua liên tiếp vừa qua ở cả đấu trường V-League lẫn AFC Cup.

Quyết tâm ấy cùng sự thận trọng của SHB Đà Nẵng đã giúp SLNA tạo được một thế trận khá tốt và chỉ 10 phút sau khi bóng lăn, đội chủ nhà đã có những cơ hội ghi bàn đầu tiên.

Trận đại chiến miền Trung tiếp tục

Trận đại chiến miền Trung tiếp tục "nóng" với 2 tấm thẻ đỏ. (Ảnh: VSI)


Tuy nhiên, nỗ lực dứt điểm của các chân sút ngoại Kavin Elroy Bryan và Fagan (10', 11') không giúp cho SLNA sớm có bàn thắng khai thông thế bế tắc của trận đấu.

Khi hiệp 1 trận đấu trôi dần về những phút cuối và đội chủ nhà cũng không tạo thêm được nhiều pha bóng tấn công vây hãm khung thành SHB Đà Nẵng thì họ bất ngờ được đối thủ trao tặng cơ hội, trên chấm đá phạt 11m.

Pha phạm lỗi từ phía sau trong vòng cấm địa của Egware E. Eloh (38- SHB Đà Nẵng) với Kavin Elroy Bryan (99- SLNA) là khá nghiệp dư và trọng tài Hoàng Anh Tuấn không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền.

Derby miền Trung vẫn rất nóng. (Ảnh: VSI)

Derby miền Trung vẫn rất nóng. (Ảnh: VSI)


Nguyễn Hoàng Helio là người thực hiện thành công quả đá phạt 11m mang về bàn thắng mở tỷ số trận đấu cho SNA.

Ngay đầu hiệp 2, trọng tài Hoàng Anh Tuấn lại thổi một quả 11m khác nhưng lần này, những người được hưởng lợi lại là SHB Đà Nẵng. Thế nhưng, chân sút Argentina, cầu thủ vừa nhận danh hiệu xuất sắc nhất tháng 2 Merlo lại sút bóng cực mạnh đập trúng cột dọc ra ngoài.

SHB Đà Nẵng chưa thể rửa hận thua 0-5 mùa giải năm ngoái. (Ảnh: VSI)

SHB Đà Nẵng chưa thể rửa hận thua 0-5 mùa giải năm ngoái. (Ảnh: VSI)


Bỏ lỡ cơ hội san bằng tỷ số ở tình huống tưởng như chắc ăn, tâm lý thi đấu của các cầu thủ đội khách có phần bị ảnh hưởng. Đã vậy, những sự thay đổi người của HLV Lê Huỳnh Đức khi Cao Cường, Quốc Anh, Nicolas Hernandez xuất hiện không mang lại hiệu quả.

SHB Đà Nẵng mải miết tấn công nhưng bất thành trong việc xuyên thủng mành lưới đội chủ nhà. Trong khi đó, khoảng thời gian còn lại của trận đấu là thời điểm các cầu thủ SLNA thi triển tiểu xảo câu giờ.

Thế nên, đã không có bàn thắng nào được ghi thêm cho cả SLNA lẫn SHB Đà Nẵng và điểm nhấn trong những phút còn lại chỉ là tấm thẻ đỏ trực tiếp dành cho Duy Lam (SHB Đà Nẵng) và thẻ vàng thứ hai của Âu Văn Hoàn (SLNA).

XH Đội ST T H B Điểm BT BTSK BB HS TV TĐ

XH Đội ST T H B Điểm BT BTSK BB HS TV TĐ

 

Ngày Giờ Sân MT Đội   Đội THTT

Ngày Giờ Sân MT Đội   Đội THTT


Chí Tâm
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới